nguồn tin thể thao

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

FBI công bố tài liệu vụ “khủng bố” ông chủ MU

@ nguontinviet.com


Chắc hẳn nhiều người chưa thể quên vào năm 2005, người hâm mộ Manchester United đã phản đối rất kịch liệt thương vụ tỉ phú Malcolm Glazer mua lại đội chủ sân Old Trafford. Thậm chí nhiều CĐV quá khích đã có hành động “khủng bố” bằng tin nhắn đối với doanh nhân người Mỹ.


Tỉ phú Glazer đã phải chịu rất nhiều áp lực khi thực hiện kế hoạch mua lại Manchester United


Tỉ phú Glazer đã phải chịu rất nhiều áp lực khi thực hiện kế hoạch mua lại Manchester United


Vụ việc này gần như đã chìm vào quên lãng cho đến khi hãng thông tấn AP đã đề nghị Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố những tài liệu liên quan dựa trên đạo luật Tự do thông tin. Đáp ứng đề nghị này, FBI vừa mới cho công bố 120 trang tài liệu chi tiết về các cuộc gọi và email có nội dung đe dọa nhà Glazer.


Khởi nguồn mọi chuyện bắt đầu từ việc Malcolm Glazer phải tiêu tốn khoảng 1.4 tỉ USD để mua lại Manchester United. Tuy nhiên, đa phần tiền đầu tư vào Manchester United của tỉ phú người Mỹ này lại là tiền đi vay. Vì vậy, người hâm mộ phản đối Manchester United rơi vào tay ông chủ người nước ngoài do lo ngại gia đình Glazer sẽ bán sân vận động, tăng giá vé và gán nợ cho đội bóng.


CĐV Manchester United thể hiện thái độ thù địch với tỉ phú người Mỹ


CĐV Manchester United thể hiện thái độ thù địch với tỉ phú người Mỹ


Vào thời điểm bấy giờ, một số CĐV quá khích đã đốt hình nộm Glazer, kêu gọi người hâm mộ mặc đồ đen, vẫy cờ đen và tẩy chay ông chủ mới của Manchester United. Tuy nhiên, đến khi tài liệu của FBI được công bố, sự thù địch mà CĐV MU dành cho nhà Glazer được phơi bày hoàn toàn.


Theo tài liệu FBI công bố, sáng ngày 12/5/2005, thời điểm gia đình Glazer trở thành cổ đông lớn của MU, một người đàn ông nói giọng Anh đã gọi điện đến trụ sở Buccaneers (đội bóng bầu dục thuộc sở hữu của nhà Glazer) để đe dọa muốn tỉ phú Glazer phải chết. Vài giờ sau, một người đàn ông nói giọng Anh khác tự nhận là thành viên Manchester United Action Group gọi điện cảnh báo gia đình Glazer sẽ gặp nguy hiểm trừ khi tỉ phú người Mỹ này từ bỏ tham vọng trở thành chủ sở hữu của Manchester United.


CĐV Man United đốt hình nộm Malcolm Glazer


CĐV Man United đốt hình nộm Malcolm Glazer


Vài ngày sau, một cuộc gọi khác bắt đầu với câu chào “Bạn có nhớ tôi không?”, người gọi đến cho biết "đã sẵn sàng để hành động chống lại gia đình Glazer”. Người gọi đến này tiếp tục đe dọa “Tôi đã gửi cho bạn một cảnh báo” và đặt ra hạn chót cho Glazer từ bỏ tham vọng mua lại Manchester United.


FBI đã ban hành trát gọi hầu tòa với kẻ gọi điện đe dọa nhà Glazer như một phần trong kế hoạch điều tra. Tuy nhiên, tài liệu vừa được công bố cho thấy vụ án khép lại mà không ai bị truy tố vì các nhà chức trách không thể xác định được danh tính kẻ đe dọa. Vì vụ việc này, ban tổ chức NFL (Giải bóng bầu dục Mỹ) đã phải thắt chặt an ninh trong mọi trận đấu có sự tham gia của đội bóng Buccaneers.


Biểu ngữ đe dọa Glazer của CĐV MU


Biểu ngữ đe dọa Glazer của CĐV MU


HTĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết