nguồn tin thể thao

Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

HLV Graechen Guillaume tiến thêm 1 bước để đến V-League?

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 24/09/2014 - 06:50

Theo quy định của BTC V-League, HLV muốn được đăng ký làm việc tại giải đấu này phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành, hoặc phải có chứng chỉ A HLV do AFC cấp, hoặc những loại bằng cấp khác có giá trị tương đương.

HLV Graechen Guillaume trước giờ làm công tác đào tạo trẻ nên chưa có những bằng cấp này. Dù vậy, vào tháng 10 tới đây, sau khi cùng đội tuyển U19 Việt Nam dự VCK giải U19 châu Á 2014, vị HLV người Pháp sẽ theo học khóa HLV chứng chỉ A, được tổ chức ngay tại Gia Lai.


Thông tin này vừa được phía CLB HA Gia Lai xác nhận. Đây có thể là một bước nữa trong kế hoạch mà đội bóng phố núi muốn đưa vị HLV trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam lên đội một, dẫn dắt HA Gia Lai ở V-League 2015.


Trước đó, chính bầu Đức để ngỏ khả năng đôn HLV Graechen Guillaume lên V-League. Sở dĩ bầu Đức nói đến khả năng này vì năm tới, HA Gia Lai sẽ có sự phục vụ của hàng loạt cầu thủ hiện đang khoác áo U19 Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Hồng Duy…


Vì sử dụng nhiều tuyển thủ U19 Việt Nam, nên bầu Đức cần HLV Graechen Guillaume vốn hiểu những Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy… để phát huy khả năng của những cầu thủ này một cách tối đa.


Với động thái mới nhất từ phía đội bóng phố núi, khả năng HLV Graechen Guillaume xuất hiện bên cạnh các cầu thủ U19 Việt Nam tại V-League 2015 có vẻ như ngày càng lớn.


Kim Điền
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết