Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng lên báo quốc tế

@ nguontinviet.com

Không chỉ có báo chí trong nước đưa tin về vụ việc sập trần NTĐ Phan Đình Phùng tối 2/9, trong ngày hôm qua, truyền thông quốc tế cũng đặc biệt chú ý đến sự cố hy hữu này.

Ngay đến Reuters, hãng thông tấn hàng đầu thế giới, cũng dành không gian và thời gian để đăng tải thông tin về sự cố trên. Reuters viết: “BTC giải cầu lông Việt Nam mở rộng trong ngày thứ Tư đã quyết định dời giải đấu đến địa điểm thi đấu mới, sau khi xảy ra vụ một phần trần nhà của địa điểm cũ đổ sập xuống, khiến những người có mặt bên trong phải tìm lối thoát ra ngoài”.


“Sự việc xảy ra vào tối thứ Ba, khi các trận đấu vẫn đang diễn ra bên trong NTĐ Phan Đình Phùng” – Reuters mô tả thêm.


Vụ sập trần NTĐ Phan Đình Phùng xuất hiện trên tường thuật của Reuters


Vụ sập trần NTĐ Phan Đình Phùng xuất hiện trên tường thuật của Reuters
Ngoài ra, hãng truyền thông nổi tiếng này còn dẫn lời ông Mai Bá Hùng – PGĐ Sở VH-TT&DL TPHCM, về nguyên nhân bàn đầu của vụ sập trần: “NTĐ Phan Đình Phùng quá cũ, ngót nghét 30 năm tuổi rồi”.

Trong khi đó, tờ báo điện từ Themalaymail của Malaysia giật tít: “Trần nhà đổ sập ở giải cầu lông diễn ra tại Việt Nam”.


Báo này tường thuật: “Các VĐV và những người tham gia làm nhiệm vụ tại giải đấu có giá trị giải thưởng 50.000 USD đang diễn ra ở TPHCM có một buổi tối hú vía, khi một phần của trần NTĐ Phan Đình Phùng đổ ập xuống”.


“Trọng tài đã phát hiện ra các dấu hiệu trước khi sự cố xảy ra ở hiệp đầu của trận đánh đơn, trước khi ông ra hiệu cho mọi người nhanh chóng rời khu vực sàn đấu” – Themalaymail miêu tả thêm.


Còn trên YahooSport và EuroSport, họ các trang báo này mô tả sự nhanh trí của trọng tài đã cứu sống tính mạng nhiều người, trong vụ sập trần NTĐ. Họ cũng gọi đây là cú sốc thực sự.


“Nguyên nhân ban đầu theo các quan chức địa phương là do NTĐ Phan Đình Phùng quá cũ, với khoảng 30 tuổi, tính từ khi được xây dựng và đưa vào sử dụng” – EuroSport tường thuật thêm.


Riêng tờ báo nổi tiếng nhất của Singapore là The Traits Times cho biết rất may mắn khi không có ai bị thương sau sự cố trên.


Ngoài chuyện đưa tin và hình ảnh về sự cố sập trần NTĐ Phan Đình Phùng tối 2/9, cũng như dẫn lời các quan chức của ngành TDTT TPHCM về sự cố gây sốc trên, các trang điện tử của báo nước ngoài còn cho đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh trần NTĐ Phan Đình Phùng đổ ập xuống sàn.


Trọng VũĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger