Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

U19 Việt Nam vẫn có điểm hơn U19 Nhật Bản

@ nguontinviet.com

U19 Việt Nam có được chứ không có mất

Ngay trước khi trận chung kết giải U19 Đông Nam Á Nutifood Cup diễn ra vào tối nay, trong lòng người hâm mộ, U19 Việt Nam đã là người chiến thắng. Bất chấp kết quả của trận chung kết như thế nào, đội bóng của HLV Graechen Guillaume vẫn cứ là những người hùng.


Thế nên, đây là trận đấu mà U19 Việt Nam chỉ có được chứ không có mất. Nếu họ thắng Nhật Bản, đấy là điều nằm ngoài tưởng tượng, còn nếu họ thua (trừ khi thua quá đậm như hồi đầu năm, mà điều này khó xảy ra), người ta vẫn xem đấy là điều bình thường. Không ai trách U19 Việt Nam nếu họ thua Nhật.


Đá với tâm lý đấy rất có lợi cho cầu thủ, không có áp lực thành tích, không có áp lực từ phía khán giả, cầu thủ chỉ đơn giản là ra sân và trình diễn những gì tinh túy nhất mà họ được học.


U19 Việt Nam là đội bóng thiên về kỹ thuật, nên một khi cởi bỏ hết những áp lực tâm lý, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… lại càng có cơ hội phô diễn kỹ thuật của mình.U19 Việt Nam đá trận chung kết với U19 Nhật trong tư thế có được chứ không có mất - Ảnh: Gia Hưng


U19 Việt Nam đá trận chung kết với U19 Nhật trong tư thế có được chứ không có mất - Ảnh: Gia HưngĐiểm mạnh nhất của các cầu thủ vừa nêu nằm ở khả năng bùng nổ, ở khả năng làm những điều mà đối phương không thể tưởng tượng ra. Những dạng cầu thủ như vậy khi đá bóng mà không phải chịu áp lực, họ lại càng có điều kiện bùng nổ mạnh mẽ hơn.

Dĩ nhiên, U19 Nhật Bản hơn U19 Myanmar, nên cầu thủ của đội bóng xứ Phù Tang sẽ khôn hơn trong việc phong tỏa các vị trí của U19 Việt Nam. Dĩ nhiên, mỗi trận đấu mỗi khác, và có những pha bóng từng xuất hiện ở trận này chưa chắc xuất hiện ở trận sau.


Tuy nhiên, không có đội bóng nào không có điểm yếu. U19 Nhật Bản vốn là đội mạnh, nhưng ngay cả đội mạnh nhất cũng có lúc phải e dè dạng đối thủ ra sân mà không sợ mất gì cả.


Hàng thủ U19 Nhật Bản không mạnh


Chưa trận nào ở giải U19 Đông Nam Á – cúp Nutifood năm nay, U19 Nhật Bản giữ sạch lưới. Đấy là điều lạ đối với chính đội bóng này, nếu như ta so sánh U19 Nhật Bản hiện nay với U19 Nhật Bản từng dự cúp Nutifood hồi đầu năm trên sân Thống Nhất.


Vài tháng trước, U19 Nhật Bản chặt chẽ hơn, bởi lực lượng của họ hiện nay thiếu vắng rất nhiều trụ cột từng dự giải đấu cách nay 8 tháng. Vả lại, hồi đấy sức tấn công của U19 Nhật Bản dữ dội hơn, nên đối phương ít có thời gian để gây sức ép ngược trở lại nơi khung thành U19 Nhật Bản.


Nhưng hiện tại, trận nào U19 Nhật Bản cũng để lọt lưới, đến giờ họ đã thủng lưới 6 bàn sau 3 trận, bình quân 2 bàn/trận – đấy không phải là tỷ lệ tốt đối với một đội mạnh.


Riêng trong trận đấu với U19 Việt Nam tại vòng bảng, U19 Nhật Bản có khoảng 20 phút giữa trận đấu bị chúng ta gây sức ép rất mạnh, khiến họ phải chao đảo. Nếu U19 Việt Nam làm được những điều giống như từng thực hiện trong khoảng 20 phút ấy, không điều gì không thể xảy ra.


Về mặt con người, dĩ nhiên Nhật Bản dù không xài đội hình mạnh nhất, nhưng vẫn tốt hơn U19 Việt Nam. Họ có những cá nhân có kỹ thuật nổi trội, chí ít là bằng hoặc hơn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy… Nhưng sự nổi trội ấy xét trong khuôn khổ giải đấu này không phải là không thể san lấp.


Vấn đề của U19 Việt Nam khi đá với U19 Nhật Bản có lẽ nằm ở chỗ bên nào ít lộ ra những sơ hở trong phòng ngự hơn, bên nào biết cách hạn chế sự yếu kém nơi tuyến dưới nhiều hơn, bên nào biết cách khai thác những lỗ hổng trong hàng phòng ngự của đối phương trước, bên đó sẽ chiếm lợi thế. Vì cơ bản, hàng thủ của đôi bên không bên nào… mạnh.


Như đã nói ở trên, xét về tổng thể, U19 Nhật Bản vẫn trội hơn, nhưng U19 Việt Nam vẫn có điểm hơn rất quan trọng so với đối thủ, điểm hơn đó nằm ở tư thế của chúng ta vào lúc này: Đá kiểu gì cũng có được chứ không có mất!


Trọng VũĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger