nguồn tin thể thao

Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

Phe vé “chém” đẹp người hâm mộ

@ nguontinviet.com

Đúng như dự đoán, vấn đề phát hành vé tại giải U19 Việt Nam đã rất “nóng” ngay từ những ngày đầu. Với việc BTC chỉ bán ra với 3 mệnh giá khá “mềm” là 40 nghìn đồng, 70 nghìn đồng và 100 nghìn đồng, nên mọi thành phần người dân đều có thể mua được vé.

Đáng chú ý, tại giải U19 Đông Nam Á năm nay, BTC không khống chế số lượng vé bán ra cho từng người mua, nên mỗi người có thể mua hàng chục vé. Tuy nhiên, chính cách làm này đã tạo cơ hội cho các phe vé đầu cơ.


Giá vé giải U19 Đông Nam Á đang được đẩy lên từng ngày

Giá vé giải U19 Đông Nam Á đang được đẩy lên từng ngày


Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong những ngày đầu tiên bán vé, đã xuất hiện rất đông các phe vé. Những phe vé này thậm chí còn có vé bán trước khi quầy của BTC mở cửa. Trong buổi sáng đầu tiên, các vé chỉ được bán ra chênh lệch so với giác gốc khoảng 20-50 nghìn đồng. Tuy nhiên, đến chiều qua (1/9), một cặp vé đẹp đã được các phe vé hét với giá 800 nghìn đồng, tức là gấp 4 lần so với giá gốc.


Các phe vé cầm hàng tệp vé trên tay, không ngừng chèo kéo, giành khách của nhau. Nhiều người mua đã đặt câu hỏi: “Vì sao các phe vé lại có số lượng vé lớn như vậy?”. Như đã nói ở trên, với việc bán vé số lượng không hạn chế, nên các phe vé đã huy động rất đông người nhà ra xếp hàng. Vì thế, ngay trong những ngày đầu, hầu hết các vé đẹp trận khai mạc giữa U19 Việt Nam và U19 Australia đã rơi vào các tay phe vé.


Ở những giải trước, nhiều phe vé cho biết đã phải đi vay nóng để đầu tư kiếm lời. Các phe vé luôn nhạy cảm với sức hút của mỗi giải đấu, nên ít khi gặp thua lỗ.


Vấn đề phe vé không hề cũ, nhưng việc VFF, BTC bó tay trước tình trạng đầu cơ khiến người hâm mộ bức xúc. Trước quầy bán vé của BTC luôn có hàng chục phe vé, trên tay cầm hàng xấp vé, liên tục mời người hâm mộ. Thậm chí, có địa điểm bán vé, các phe vé còn quây cả bàn ra ngồi bên cạnh quầy của BTC. Mỗi khi có cán bộ của VFF xuất hiện, các phe vé lày nhanh chóng tản ra nhưng đâu lại vào đấy.


Trong những ngày qua, không ít cảnh người mua đã rất bức xúc vì vé đẹp hầu hết rơi vào tay phe vé. Muốn mua những tấm vé này, người hâm mộ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Ai cũng tưởng dễ dàng kiếm được một tấm vé đẹp khi giá vé rẻ, nhưng cuối cùng chỉ mua được vé khán đài C, D.


VFF đã có những cuộc họp, thậm chí mời công an vào cuộc, nhưng vấn đề phe vé dường như không thể giải quyết. Đến ngày hôm qua, VFF thông báo toàn bộ vé đẹp trận khai mạc giữa U19 Việt Nam và U19 Australia đã bán hết (khoảng 60 % chỗ ngồi trên SVĐ Mỹ Đình). Như vậy, những ngày tới, người hâm mộ muốn có chỗ ngồi đẹp, buộc phải mua từ phe vé. Đó cũng là lý do giá vé chợ đen đang được đẩy lên từng ngày.


Hà NguyênĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết