Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Phát hiện trường hợp dính doping đầu tiên ở Asiad 17

@ nguontinviet.com
Thứ Năm, 25/09/2014 - 08:50


Ngày hôm qua, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã phát hiện trường hợp VĐV đầu tiên dính doping ở Asiad 17, đó là cầu thủ bóng người Tajikistan, Khurshed Beknazarov. Cầu thủ này đã bị phát hiện dương tính với chất cấm methylhexaneamine sau trận đấu với Singapore vừa qua.


Khurshed Beknazarov bị phát hiện sử dụng doping ở Asiad 17

Khurshed Beknazarov bị phát hiện sử dụng doping ở Asiad 17

Trước mắt, OCA sẽ tạm thời đình chỉ thi đấu với cầu thủ 20 tuổi này tại Asiad 17. Trong thời gian tới, họ sẽ gửi kết quả tới Liên đoàn bóng đá Tajikistan, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Cơ quan chống doping thế giới. Những cơ quan này sẽ xem xét trước khi đưa ra án phạt với Khurshed Beknazarov.


Khurshed Beknazarov cũng là cầu thủ bóng đá đầu tiên bị phát hiện sử dụng doping trong lịch sử Asiad. Trong khi đó, đội tuyển Olympic Tajikistan vẫn sẽ tiếp tục được thi đấu tại Asiad 17. Ở vòng 1/8, họ sẽ đối đầu với Olympic Iraq vào ngày 26/9 tới.


Ở kỳ Asiad 17, Ban tổ chức đã đẩy mạnh vấn đề kiểm tra doping. Theo kế hoạch, họ sẽ kiểm tra 1920 mẫu ở giải lần này, vượt xa so với kỳ Asiad tại Quảng châu 4 năm trước, với 1500 mẫu được xét nghiệm.


Trước đó, giải đấu năm nay cũng chứng kiến một vài cú phốt khác như việc quan chức của tuyển Olympic Iran bị trục xuất vì có hành vi quấy rối tình dục với nhân viên ASIAD hay một cầu thủ người Palestine cũng bị tố cáo xâm hại một phụ nữ bản địa.


H.Long
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger