Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Olympic Việt Nam-Olympic Kyrgyzstan: Quyết thắng vì ngôi đầu bảng

@ nguontinviet.com


Chiến thắng 4-1 trước Olympic Iran ở trận ra quân của Olympic Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và là một trong bất ngờ ở vòng đấu bảng môn bóng đá nam. Tuy nhiên, ngay sau trận thắng này, HLV Miura đã có những điều chỉnh để học trò của mình không rơi vào trạng thái lên mây xanh. Đặc biệt, trong những ngày qua, đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn tập luyện chăm chỉ, thậm chí còn đẩy cao khối lượng bởi những phương án tấn công cần thêm sự nhuần nhuyễn.Tinh thần toàn đội Olympic Việt Nam đang lên rất cao


Tinh thần toàn đội Olympic Việt Nam đang lên rất cao“Đúng là đội tuyển Olympic Việt Nam đã có khởi đầu rất ấn tượng tại ASIAD nhưng tất cả không được phép chủ quan trước bất cứ đối thủ nào”, HLV Miura nhấn mạnh.


Trong buổi tập vào chiều nay 21/9, ngoài Huy Toàn dính chấn thương gần như sẽ phải chia tay Asiad, thì Duy Khánh cũng chấn thương tập nhẹ phải tập theo giáo án riêng. Nhà cầm quân người Nhật Bản tiếp tục chú trọng các giáo án nhằm bổ trợ cho lối chơi nhanh, ít chạm ở đội tuyển Olympic Việt Nam. Theo HLV Toshyia Miura, đây chính là chìa khóa mở ra những cánh cửa thành công cho đội tuyển Olympic Việt Nam.


Trong trận ra quân thắng Olympic Iran, lối chơi của Olympic Việt Nam đã được vận hành rất tốt, nhưng HLV Miura vẫn muốn các học trò phải có sự biến hóa hơn nữa. Muốn làm được điều này, Olympic Việt Nam cần thêm những bài tập để cầu thủ hiểu ý BHL, đồng thời phát huy được hết tài năng của mình.


HLV Miura muốn các cầu thủ phải chơi nhanh và ít chạm. Đây là lối chơi bóng hiện đại và luôn gây được bất ngờ cho các đối thủ. Bằng sự tự tin vào khả năng của mình, Olympic Việt Nam sẵn sàng chơi tấn công và đặt mục tiêu chiến thắng để tạo tiền đề cho vòng đấu tiếp theo.


Đặc biệt, HLV Miura đã nhắc đi nhắc lại các cầu thủ Olympic Việt Nam cần tập trung cho trận đấu chiều nay, thay vì tính xem sẽ gặp đối thủ nào ở vòng 1/16.


“Tôi không muốn các cầu thủ ra sân với tâm lý cầu hòa. Kyrgyzstan là đội bóng chơi phòng ngự số đông và họ đã từng sử dụng chiến thuật này để làm khó Iran. Tuy nhiên, họ cũng có nhiều điểm yếu mà chúng ta có thể khai thác được.


Trong buổi tập hôm nay, tôi đã yêu cầu các cầu thủ chơi bóng với tốc độ cao. Nhìn chung, tinh thần cả đội đang rất tốt và chúng tôi sẽ hướng tới chiến thắng để giành ngôi nhất bảng”, HLV Miura cho biết.Olympic Việt Nam quyết giành ngôi đầu bảng H


Olympic Việt Nam quyết giành ngôi đầu bảng HÔng Miura nhận xét rằng, cầu thủ Kyrgyzstan là một trong hai đội bóng ở bảng H có thể hình cao to, không bé nhỏ như cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng các vị trí không đồng đều. Chúng ta vừa phải chủ động triển khai lên bóng ngay từ sân nhà nhưng cũng không được phép tạo ra nhiều khoảng trống cho đội bạn. Chắc chắn, Kyrgyzstan sẽ sử dụng nhiều những đợt tấn công từ hai cánh, chuyền vào cho tiền đạo đánh đầu. Do đó, các hậu vệ phải chơi áp sát, bọc lót cho nhau thật tốt”, HLV Miura trả lời báo chí sau buổi tập chiều qua.


Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu cứ chơi như trận ra quân, thì Olympic Kyrgyzstan không phải là đối thủ của Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, các học trò của HLV Miura đặc biệt không được phép chủ quan, mà phải đặt mục tiêu giành chiến thắng lên trên hết. Ngoài ra, việc đọ sức với đối thủ có thể hình cao to, sẽ giúp Olympic Việt Nam rèn bài chống bóng bổng và cân bằng thể lực trong 90 phút thi đấu.


“Mục tiêu của Olympic Việt Nam là giành chiến thắng để có vị trí đầu bảng. Nếu đá chủ hòa thì chán lắm, trận đấu sẽ kéo dài lê thê và như vậy sẽ không tốt về thể lực, lại không cống hiến với người xem”, HLV Miura chốt lại.


Lê Cường

Ảnh A.T

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger