Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Olympic Việt Nam luyện bài chống bóng bổng đối phó UAE

@ nguontinviet.com


Lối chơi của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) sau nhiều năm không có thay đổi, vẫn thiên về thể lực cùng với những pha treo bóng bổng vào khu vực cấm địa. HLV Miura đã trực tiếp xem đội bóng này thi đấu 2 trận tại vòng bảng và đã có những phương án đối phó. Theo HLV người Nhật Bản, nếu UAE cứ đá như ở vòng bảng (bảng G), Olympic Việt Nam sẽ dễ đá.


Trong buổi tập chiều 25/9, HLV Miura đã đươc ra rất nhiều tình huống triển khai tấn công từ hai bên cánh bằng những pha tạt bổng. Nhiệm vụ của hàng phòng ngự là phải chọn vị trí, bọc lót và sẵn sàng tranh chấp trên không. Trong khi đó, hàng tiền vệ sẽ phải lui về thật nhanh, áp sát đối phương ngay thời điểm bóng chuẩn bị được chuyền dài, bổng lên phía khung thành Olympic Việt Nam.Olympic Việt Nam luyện bài chống bóng bổng đối phó UAE


Cầu thủ Olympic Việt Nam tập chống bóng bổng khá kỹNhà cầm quân người Nhật Bản còn cho các cầu thủ đóng giả Olympic UAE thực hiện các bài tập đá phạt góc, đá phạt trực tiếp và gián tiếp ở các vị trí khác nhau. Thậm chí, HLV Miura còn cho các học trò tập bài sút phạt 11m, phòng trường hợp trận đấu phải giải quyết bằng loạt luân lưu may rủi.


“Hãy đặt tình huống ngày mai phải đá phạt luân lưu, các bạn sẽ ứng xử ra sao. Mỗi cá nhân phải thể hiện sự tự tin cao nhất để có thể thực hiện cú sút 11m”, HLV Miura nhấn mạnh.


“Chúng tôi đã nghiên cứu kĩ Olympic UAE và đã có những bài tập thích hợp để đối phó. Olympic UEA là đối thủ mạnh nhưng bóng đá luôn tồn tại nhiều bất ngờ”, HLV Miura nói tiếp.


Liên quan đến vấn đề chấn thương của các cầu thủ, trung vệ Hoàng Lâm đau bắp chân phải tập riêng cùng Huy Toàn. Tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ có Huy Toàn không tham dự trận gặp UAE, còn các cầu thủ khác đều đảm bảo được thể lực.


Trong suốt buổi tập, HLV Miura yêu cầu các học trò phải thể hiện được sự máu lửa của mình, nhưng cố gắng tránh chấn thương trong những pha vào bóng 50-50.


Đánh giá về cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam, HLV Miura cho rằng cơ hội đang chia đều cho cả hai trong trận đấu chiều nay: “UAE ở cửa trên nhưng điều đó không có gì phải quan tâm, bởi chính đội cửa dưới lại có tâm lý thoải mái hơn. Đây là trận đấu cơ hội chia đều cho cả hai và tôi cũng muốn cùng các học trò và cả người hâm mộ mở ra một một chương mới cho bóng đá Việt Nam.


Chúng tôi vẫn chơi như cách đã thể hiện trong hai trận đấu vừa qua. Tôi được biết UAE có một số cầu thủ xuất sắc, nhưng trận này tôi biết tiền vệ tổ chức của họ là Haddad bị thẻ đỏ nên sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thống chiến thuật. Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt và tất cả đều tin tưởng vào một chiến thắng để làm nên cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam”.


Với buổi tập chiều qua, có thể dự đoán đội hình của Olympic Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi về lực lượng so với trận gặp Kyrgyzstan. HLV Miura đang muốn Olympic Việt Nam tạo nên sự ổn định trong lối chơi, vận hành nhuần nhuyễn sơ đồ chiến thuật mới. Lối chơi được HLV Miura đang xây dựng đã cho thấy sự hiệu quả không ngờ tại vòng bảng, đang tiếp tục được kỳ vọng sẽ khắc chế được sức mạnh của UAE trong trận đấu chiều nay.


A.T (từ Incheon, Hàn Quốc)Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger