Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Đội tuyển Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh tại AFF Cup?

@ nguontinviet.com

Những cầu thủ Olympic có mặt trên đội tuyển quốc gia

Trong số 30 cái tên được triệu tập trong chuyến tập huấn tại Nhật, có 8 cầu thủ vừa khoác áo đội tuyển Olympic Việt Nam dự Asiad 17. Đáng chú ý trong số đó có những cầu thủ thường xuyên được đá chính ở Incheon (Hàn Quốc) trong những ngày vừa rồi như thủ môn Bửu Ngọc, trung vệ Ngọc Hải, tiền vệ Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Minh Tuấn tiền đạo Mạc Hồng Quân.


Những bài học bổ ích và sự tiến bộ của những cầu thủ vừa nêu tại Asiad hứa hẹn sẽ giúp cho đội tuyển quốc gia có thêm sức bật. Thậm chí, khả năng cạnh tranh vị trí chính thức trong đội tuyển quốc gia của hàng loạt cầu thủ Olympic cũng khá cao.


Như trong khung thành, Bửu Ngọc lúc này không thua kém so với Thanh Bình, Tô Vĩnh Lợi hay Trần Nguyên Mạnh. Thậm chí, về khả năng khống chế bóng bổng, Bửu Ngọc còn được đánh giá cao hơn những người còn lại, nhờ thể hình quá tốt (cao trên dưới 1m90).


Ở hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ đá chính bên cạnh đàn anh Lê Phước Tứ, trong khi trên hàng tiền vệ, Hoàng Thịnh sẽ cạnh tranh vị trí tiền vệ phòng ngự với Minh Châu, còn Minh Tuấn tranh vị trí tiền vệ tấn công cùng Vũ Phong, Thành Lương, hay Thanh Trung.


Hải Anh (24) nhân tố bổ sung sức trẻ và sức mạnh cho ĐT Việt Nam


Hải Anh (24) nhân tố bổ sung sức trẻ và sức mạnh cho ĐT Việt Nam
Tương tự như vậy là trường hợp của Huy Toàn. Dù chỉ là tân binh ở cấp độ đội tuyển, nhưng tiền vệ đang khoác áo SHB Đà Nẵng vẫn được đánh giá là có nhiều triển vọng. Sự có mặt của Huy Toàn còn làm tăng tính cạnh tranh cho đội tuyển quốc gia.

Người hâm mộ cũng hy vọng rằng sau thành công bất ngờ của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad, sự chững chạc và khí thế của các tuyển thủ Olympic đang có mặt trên đội tuyển quốc gia sẽ giúp cho khí thế chung của toàn đội tuyển.


Sự kết hợp giữa chất kỹ thuật và sức mạnh


Ngoài chuyện hòa trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm, HLV Miura tỏ ra khá tinh ý trong việc pha trộn giữa chất kỹ thuật với yếu tố sức mạnh, thông qua cách ông gọi các tuyển thủ lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia thời điểm hiện tại.


Rõ nhất là trên hàng tiền đạo, ngoại trừ Mạc Hồng Quân bị đánh giá ít cơ hội, 3 cái tên còn lại gồm Công Vinh, Anh Đức và Hải Anh đều có những điểm mạnh riêng.


Lê Công Vinh vẫn là tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam hiện nay, cầu thủ này vẫn mạnh ở tốc độ xuất phát trong đoạn ngắn và sự tinh tế trong các pha xử lý bóng ở phạm vi hẹp.


Điểm yếu của Công Vinh là khả năng va chạm và không chiến sẽ được bù đắp bởi Hải Anh và Anh Đức. Anh Đức nhiều kinh nghiệm, xứ lý ít chạm tốt, trong khi Hải Anh có khả năng không chiến và sức càn lướt đáng nể.


Hải Anh xứng đáng được xem là một trong những phát hiện đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Việc HLV Miura gọi cầu thủ đang khoác áo đội bóng yếu Đồng Nai lên tuyển ban đầu gây nhiều tranh cãi, nhưng càng ngày người ta càng thấy HLV Miura có lý khi chọn Hải Anh.


Hải Anh liên tục ghi bàn cho đội tuyển trong thời gian vừa rồi, toàn đến từ các pha chớp thời cơ nhanh và những pha không chiến mạnh mẽ. Thể hình tốt (cao trên 1m80) giúp cho Hải Anh giải quyết tốt khâu tranh chấp bóng bổng của đội tuyển Việt Nam, vốn là điểm yếu của chúng ta trong những năm gần đây.


Trong khi đó, ở hàng tiền vệ, bên cạnh chất kỹ thuật của Thành Lương, Vũ Phong, Minh Tuấn, Văn Quyết, Quốc Anh, đội tuyển Việt Nam lúc này còn có thêm chất thép từ Hoàng Thịnh, Huy Hùng và thậm chí là của Tấn Tài.


Để gây đột biến, người ta cần chất kỹ thuật của các cầu thủ dạng Văn Quyết, Quốc Anh, Thành Lương. Nhưng khi cần phòng ngự, chúng ta chắc chắn không thể thiếu dạng cầu thủ có khả năng tranh chấp tay đôi tốt, hòng đối chọi với các đội bóng mạnh về thể lực.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger