Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

OCA trao quyền đăng cai Asiad 18 cho Indonesia

@ nguontinviet.com

Trước đó, Việt Nam đã nhận được quyền đăng cai Asiad 18. Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, báo cáo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rút đăng cai, không tổ chức Asiad 18 tại Hà Nội năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẩn trương làm việc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và các đối tác liên quan để có phương án phù hợp rút đăng cai, không tổ chức ASIAD 18 tại Hà Nội. Việt Nam sẽ xin đăng cai tổ chức Asiad vào thời điểm thích hợp.


Trong lịch sử Asiad có 2 quốc gia từng xin rút quyền đăng cai, đó là Hàn Quốc năm 1970 và Pakistan năm 1978. Hàn Quốc từng giành quyền đăng cai Asiad 1970 ở Seoul, nhưng sau đó đã xin rút lui vì lo ngại an ninh. Singapore ban đầu giành quyền đăng cai ASIAD 1978, nhưng chỉ 1 năm sau đó đã tuyên bố rút lui do phải đối mặt với nhiều vấn đề.


Sau đó, 12 quốc gia hỗ trợ 412.000 USD để Asiad lần thứ 6 diễn ra như đã định vào năm 1970, được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Còn trường hợp rút lui của Singapore, Pakistan đứng ra xin đăng cai nhưng chưa đầy hai năm sau, vì nhiều lý do, Pakistan không có đủ điều kiện cơ sở hạ tầng cần thiết và thông báo trả lại quyền đăng cai. Cuối cùng, Thái Lan một lần nữa “chữa cháy”.


Lần này, một lần nữa OCA đã phải tìm quốc gia đăng cai thay cho Việt Nam. Ban chấp hành OCA đã đưa ra đề xuất để Indonesia thay Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ đại hội thể thao lớn nhất châu Á. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ lớn của Chủ tịch OCA, ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah.


Sau khi đề xuất này được thông qua vào sáng nay, Ban chấp hành OCA cũng đã nhanh chóng xác định ba địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động thể thao chính của ASIAD 18 gồm Thủ đô Jakarta, TP Palembang và TP Bandung. Theo quyết định cuối cùng, OCA đã chon thành phố Palembang là nơi sẽ diễn ra Asian Games 18.


Palempang là thành phố không mấy xa lạ với thể thao Việt Nam bởi cách đây 3 năm, nơi này cùng với Jakarta là 2 điểm đăng cai SEA Games 26 của Indonesia.


Cũng trong cuộc họp sáng nay, OCA đã quyết định tổ chức Asiad 18 vào năm 2018, chứ không phải 2019 như trước.


Ngô Linh

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger