Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

Đoàn Việt Nam tiếp tục chờ “vàng” từ bắn súng

@ nguontinviet.com

Trong ngày hôm qua, đội súng ngắn nam đã giành HCĐ đồng đội với 1.670 điểm (bằng đội xếp thứ nhì Hàn Quốc song kém về chỉ số phụ) và có tới 2 xạ thủ lọt vào chung kết cá nhân là Hoàng Xuân Vinh (xếp thứ nhì vòng loại) và Nguyễn Hoàng Phương (thứ 8 vòng loại).

Ở bài thi chung kết với thể thức thi đấu loại dần kể từ sau loạt bắn thứ tư (mỗi loạt 2 viên), trong khi niềm hy vọng Hoàng Xuân Vinh thi đấu không thành công, bị loại sau loạt bắn thứ 7 thì xạ thủ trẻ (sinh năm 1986) Nguyễn Hoàng Phương đã đi đến loạt bắn cuối cùng để tranh HCV cùng xạ thủ Rai Jitu (Ấn Độ).


Việt Nam đã có 2 HCB và 2 HCĐ ở ngày thi đấu đầu tiên Asiad 17

Việt Nam đã có 2 HCB và 2 HCĐ ở ngày thi đấu đầu tiên Asiad 17 - Ảnh: A.T


Đáng tiếc là dù hơn điểm đối thủ trước loạt bắn này (168,9 điểm so với 169,2 điểm) song Nguyễn Hoàng Phương đã bắn không tốt ở hai viên cuối, mất HCV vào phút chót. Xạ thủ người Việt Nam chỉ được 8,7 điểm ở viên áp chót và 5,8 điểm ở viên cuối. Đây là cú hụt "vàng" đáng tiếc nhất trong ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Việt Nam.


Tay súng trẻ của Việt Nam đã thừa nhận anh không có tâm lý tốt ở thời điểm quyết định này. Cụ thể, Hoàng Phương cho biết mình đã bị phân tán tư tưởng khi nghe tiếng… vỗ tay của khán giả.


Ở ngày thi đấu thứ 2, các VĐV Việt Nam sẽ tranh tài ở môn bắn súng, bơi, cầu mây nữ, đấu kiếm, wushu. Trong các môn này, bắn súng và bơi lội sẽ là niềm hy vọng lớn nhất của đoàn TTVN.


Môn bơi, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu ở nội dung 400m tự do và 100m ếch (vòng loại vào buổi sáng, chung kết từ 17h00). Sau tấm HCV ở Olympic trẻ thế giới tại Nam Kinh, Trung Quốc vào tháng trước, Ánh Viên đang tự tin bước vào những cuộc tranh tài tại Incheon, Hàn Quốc.


Tại kỳ Á vận hội đầu tiên tham dự này, nữ kình ngư Việt Nam được đánh giá rất cao ở nội dung sở trường 200m ngửa, ngoài ra, ở các nội dung khác, như 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp và 100m ngửa, nếu đạt phong độ tốt, Ánh Viên hoàn toàn có cơ hội tranh HCV.


Bắn súng tiếp tục sẽ được chờ đợi “mở hàng” HCV cho đoàn TTVN ngay trong buổi sáng nay. Hy vọng "vàng" dồn cả vào đội nam 10m súng ngắn hơi với sự tham gia của Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Phương (vòng loại từ 8h00, chung kết cá nhân từ 10h00).


Sau sự khởi đầu với tấm HCĐ ngày hôm qua, Xuân Vinh sẽ hướng tới nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam. Tại giải Cúp bắn súng thế giới 2014 hồi tháng 3 tổ chức tại Mỹ, Xuân Vinh đã bảo vệ thành công HCV nội dung này (phá kỷ lục thế giới do nhà vô địch Olympic 2008 người Trung Quốc Pang Wei nắm giữ: 202,3 điểm) và sau đó trở thành xạ thủ Việt Nam đầu tiên xếp thứ nhất trên BXH thế giới.


Các nội dung thi đấu còn lại của đoàn TTVN trong ngày 21/9


-Cầu mây đôi nữ gặp Myaanmar. Môn wushu, Nguyễn Mạnh Quyền thi đao thuật và côn thuật, Dương Thúy Vi thi thương thuật và nam đao cùng các nội dung tán thủ.


-Môn bơi Hoàng Quý Phước thi 200m tự do nam và Trần Duy Khôi thi 100m ngửa nam.


-Môn Thể dục dụng cụ thi vòng loại đồng đội nam. Môn đấu kiếm thi kiếm liễu nữ và kiếm chém nam. Môn Rowing tiếp tục đấu loại.


An AnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger