Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Ngày thi đấu thứ 4 Asiad: “Kình ngư” Ánh Viên xung trận

@ nguontinviet.com


Trong 2 ngày qua, môn bơi đã thi đấu không thành công với 2 gương mặt Quý Phước và Duy Khôi. Cả hai thậm chí còn thi đấu dưới sức mình, kém xa với những thành tích đạt được tại các giải gần đây.


Tại Asiad lần này, bơi lội chỉ đặt kỳ vọng vào Ánh Viên-VĐV đang giữ nhiều kỷ lục của bơi lội Việt Nam. Trong năm nay, tại giải Orlando Grand Prix, không chỉ vào chung kết cự ly 200 m ngửa, Viên còn về nhì cự ly 400 m hỗn hợp với thành tích 4 phút 41 giây 68, phá kỷ lục SEA Games của chính mình (tại SEA Games 27, Viên giành HCV với thông số 4 phút 46 giây 16).


Ánh Viên đang được đặt khá nhiều kỳ vọng

Ánh Viên đang được đặt khá nhiều kỳ vọng


Sau đó, tại giải Bơi mùa xuân bang Florida (Mỹ), cô đã đoạt tổng cộng 4 HCV, 2 HCB. Tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á, một mình Viên đã đoạt 9/16 HCV của đoàn thể thao Việt Nam.


Đặc biệt, tại Olympic trẻ 2014 tổ chức tại Nam Kinh (Trung Quốc) hồi tháng 8, Ánh Viên tại giành HCV với thành tích 2 phút 12 giây 66, vượt xa thành tích 2 phút 16 giây 20 từng giúp cô đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games 2013.


Được đặt nhiều kỳ vọng, nhưng cơ hội lập kỳ tích cho bơi lội Việt Nam tại sân chơi Asiad là cực khó. Trong ngày thi đấu hôm nay, Ánh Viên sẽ tham dự nội dung 400m hỗn hợp. Ở nội dung này, Ye Shiwen người Trung Quốc (sinh năm 1986) hiện đang sở hữu thành tích cao nhất là 4 phút 30 giây 84. Đồng hương của Ye là Zhou Min (sinh năm 1987) đang ở top 3 thế giới với thông số 4 phút 35 giây 69.


Ngoài ra, hai kình ngư người Nhật Bản đều 22 tuổi là Takahashi Miho, với thành tích hiện có là 4 phút 35 giây 69 và Shimizu Sakiko đang có thành tích 4 phút 36 giây 86. Như vậy, khoảng cách giữa Ánh Viên và các VĐV này ở mức 5-10 giây. Đây thực sự là một sự chênh lệch quá lớn và không dễ đuổi kịp.


Tất nhiên, nếu thi đấu hết sức và trong một ngày may mắn, Ánh Viên có thể sẽ tạo bất ngờ, nhưng có lẽ mục tiêu vào đến vòng chung kết cũng là vất vả với kình ngư người Việt Nam.


Cũng ở môn bơi, Quý Phước sẽ tham dự nội dung 50m và 400m tự do, Quang Nhật tham dự 400m tự do.


Ở các môn khác trong ngày hôm nay, đoàn TTVN sẽ có thêm ít nhất 3 tấm HCĐ ở môn wushu (tán thủ). Trong tối qua, 3 võ sĩ của Việt Nam là Tân Thị Lý, Bùi Trường Giang và Ngô Văn Sỹ đã giành quyền vào bán kết (sẽ thi đấu vào tối nay). Cũng ở môn wushu, 2 VĐV Thanh Tùng và Phương Giang sẽ thi đấu chung kết Thái cực kiếm và Trường quyền.


Ngoài ra, đoàn TTVN sẽ tiếp tục thi đấu ở các môn bắn súng, TDDC, bowling, cầu mây, đấu kiếm, bắn cung và đặc biệt là trận bóng đá nữ tranh vé vào vòng 1/8 giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc), sẽ diễn ra vào lúc 15h (giờ Việt Nam).


An An

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger