Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

MU sẽ thi đấu với sơ đồ nào sau khi có Falcao?

@ nguontinviet.com


Trong ngày cuối “chợ Hè”, MU bất ngờ chiêu mộ tiền đạo Falcao. Đó là bản hợp đồng khiến CĐV Quỷ đỏ nức lòng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tiền đạo người Colombia đã để lại bài toàn khó cho HLV Van Gaal.


Cùng với Falcao, MU cũng sở hữu hai tiền đạo hàng đầu khác là Van Persie và Rooney. Điều đó có nghĩa rằng, chiến lược gia người Hà Lan có thể phải hy sinh 1 trong 3 tiền đạo này (hoặc Juan Mata) trong sơ đồ 3-5-2. Bên cạnh đó, ông cũng có thể đổi “công thức” khác cho Quỷ đỏ.


Hãy cùng điểm qua những phương án tối ưu với MU lúc này:


Sơ đồ 3-5-1-2, với cặp tấn công Falcao-Rooney (Van Persie)


MU sẽ thi đấu với sơ đồ nào sau khi có Falcao?
Nếu HLV Van Gaal tiếp tục sử dụng sơ đồ này, ông sẽ phải hy sinh một trong hai cầu thủ Rooney hoặc Van Persie (nhiều khả năng là Van Persie, cầu thủ gây thất vọng trong thời gian qua). Ngoài ra hai tân binh Blind, Marcos Rojo sẽ chiếm những vị trí chính thức.


Sơ đồ 3-5-1-2, với bộ ba Rooney-Van Persie-Falcao


MU sẽ thi đấu với sơ đồ nào sau khi có Falcao?
So với sơ đồ ở trên, “công thức” này chỉ khác ở chỗ HLV Van Gaal sẽ thay thế vị trí của Juan Mata bằng Rooney. Tuy nhiên, nếu áp dụng sơ đồ này, khả năng ba cầu thủ trên hàng công của Quỷ đỏ sẽ dẫm chân nhau.


Sơ đồ 4-4-2, với cặp tiền đạo Van Persie (Rooney) -Falcao


MU sẽ thi đấu với sơ đồ nào sau khi có Falcao?
Một phương án khá khả thi là MU sẽ quay về chơi với sơ đồ 4-4-2 truyền thống, với cặp tiền đạo Van Persie ( hoặc Rooney) - Falcao. Di Maria và Juan Mata sẽ thi đấu ở hai cánh. Trong khi đó, cặp tiền vệ trung tâm là Daley Blind và Herrera.


Sơ đồ 4-4-2 kim cương, với cặp tiền đạo Van Persie (Rooney) -Falcao


MU sẽ thi đấu với sơ đồ nào sau khi có Falcao?
Trong sơ đồ này, Juan Mata sẽ đá hộ công (đỉnh kim cương), Di Maria sẽ đá tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, “công thức” này hạn chế ở chỗ Quỷ đỏ sẽ khó khai tấn công (hoặc phòng thủ) ở cánh, vốn là sở trường của nhiều CLB ở Premier League.


Sơ đồ 4-3-3, với bộ ba Di Maria-Falcao (Van Persie)- Rooney


MU sẽ thi đấu với sơ đồ nào sau khi có Falcao?
Ngoài ra, MU cũng có thể 4-3-3 với bộ ba tấn công Di Maria-Falcao (Van Persie)- Rooney. Trong sơ đồ này, Rooney sẽ phải di chuyển sang cánh nhiều hơn, điều có thể khiến cầu thủ này không hài lòng.


H.LongĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger