Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

HLV Miura tính gì trước Kyrgyzstan?

@ nguontinviet.com

Nhiều cơ hội trước Kyrgyzstan

HLV Miura trước trận đấu thứ 2 của Olympic Việt Nam cho biết mục tiêu của đội là vượt qua Kyrgyzstan. Vị HLV người Nhật tự tin cho rằng ông biết cách để giúp cho đội tuyển Olympic Việt Nam đá được trước đối thủ đến từ vùng Trung Á.


Kyrgyzstan giống như Việt Nam vừa tạo nên bất ngờ tại Asiad lần này, khi cầm hòa 1-1 trước Olympic Iran. Đúng là Iran đang có vấn đề, đội bóng từng vô địch châu Á và Asiad thi đấu thiếu đường nét, cũng như hời hợt trong phòng ngự.HLV Miura đang thành công cùng Olympic Việt Nam - Ảnh: A.T

HLV Miura đang thành công cùng Olympic Việt Nam - Ảnh: A.T


Thế cho nên, rất khó nhìn vào trận đấu với Iran để đánh giá năng lực thực sự của Kyrgyzstan (giống như người ta không thể căn cứ vào chiến thắng 4-1 của Olympic Việt Nam cách nay vài ngày để nói chúng ta là đội mạnh). Kỹ thuật của các cầu thủ Kyrgyzstan không quá nổi trội, các pha phối hợp chủ yếu dựa vào bóng dài và bóng bổng (riêng bàn thắng vào lưới Iran đến từ một pha phối hợp bóng dài như thế).

Dĩ nhiên, thể hình của các cầu thủ đến từ vùng Trung Á rất tốt. Theo HLV Miura thể hình của Kyrgyzstan còn tốt hơn cầu thủ Iran. Đấy chính là lý do mà chúng ta cần phải hết sức đề phòng các pha bóng bổng của đối thủ.


Dù vậy, cũng không nên quá bi quan về khả năng chống bóng bổng của đội Olympic, vì dường như HLV Miura đã biết cách khỏa lấp nhược điểm này của chúng ta, so với các đối thủ tầm châu lục bằng một hàng thủ cao to, cùng một lối chơi áp sát, không cho đối thủ nhiều không gian và thời gian để rót bóng bổng vào khu vực cấm địa của chúng ta.


Thật ra thắng hay không thắng Kyrgyzstan trong trận đấu cuối cùng của bảng H với Olympic Việt Nam lúc này không quan trọng. Có thắng hay thua thì chúng ta cũng sẽ vào vòng knock-out, trong khi 2 đối thủ mà chúng ta có thể đụng độ ở giai đoạn 2 là UAE và Jordan gần như ngang nhau.


Những con tính đường dài


Bởi kết quả thắng hay thua trước Kyrgyzstan không quá quan trọng, nên HLV Miura chắc chắn sẽ có những tính toán cho riêng mình, cho những chiến dịch đường dài của chính ông.


Ai sẽ thay Huy Toàn đá cạnh Hoàng Thịnh ở trung tâm hàng tiền vệ sẽ là một trong những vấn đề được tính đến. Chấn thương của cầu thủ đang khoác áo CLB SHB Đà Nẵng đúng là thiệt thòi cho Olympic Việt Nam. Nhưng hóa ra việc Huy Toàn vắng mặt sẽ là cơ hội cho nhiều người khác, cơ hội để HLV Miura thử nghiệm một số gương mặt khác.


Đích đến cuối cùng của HLV Miura đâu chỉ có vòng bảng Asiad, cũng chưa chắc đích đến ấy là giải đấu này.


Đích đến ấy có thể tiếp tục sẽ là AFF Cup vào cuối năm. Việc đội tuyển Olympic Việt Nam đá Asiad cũng là một trong những bước chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup cuối năm của chính HLV Miura.


Có không ít tuyển thủ Olympic đang dự Asiad cũng có thể sẽ là những người được HLV Miura đôn lên ĐTQG dự AFF Cup. Thế nên, đây là lúc mà vị HLV người Nhật xem xét bản lĩnh và khả năng chuyên môn của các cầu thủ mà ông quan tâm.


Asiad cũng là nơi mà HLV Miura đánh giá khả năng thích ứng với lối chơi mới mà ông đang xây dựng cho bóng đá Việt Nam có phù hợp hay không thông qua đội Olympic, là nơi đã ông đánh giá các bài tập, nhất là các bài tập về thể lực của ông dành cho các cầu thủ có tương thích hay không?


Đá với các đối thủ được đánh giá cao hơn như Iran, hay sắp tới là UAE và Jordan hòa ra lại là điều lợi cho các cầu thủ vào lúc này, bởi đấy là thước đo chính xác nhất về chuyện đội tuyển dưới thời HLV Miura có tiến bộ hay không.


Sắp tới chúng ta đá với đối thủ có thể hình tốt hơn mình là Kyrgyzstan, đấy hóa ra tiếp tục là điều may vì nó có thể kiểm chứng chính xác thể lực của các cầu thủ thay đổi đến đâu sau những bài tập mới mà ông Miura áp dụng cho các cầu thủ.


Asiad hay các trận đấu riêng lẻ tại Asiad với HLV Miura không đơn thuần là một vài trận đấu hay giải đấu, mà nó có thể ảnh hưởng đến hàng loạt những tính toán tiếp theo của vị HLV người Nhật đối với các mục tiêu lớn tiếp theo với các đội tuyển quốc gia.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger