Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 13 tháng 9, 2014

HLV Graechen: “Tôi tự hào về các học trò”

@ nguontinviet.com

Như vậy là sau 3 lần vào chung kết tại các giải đấu khu vực, U19 Việt Nam đều phải chấp nhận phận về nhì. Khá đáng tiếc cho U19 Việt Nam khi thầy trò HLV Graechen có quá nhiều lợi thế ở giải đấu năm nay. Đó là chưa kể U19 Nhật Bản cũng không mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Graechen tỏ ra khá buồn, ông nói: “Một kết quả buồn cho bản thân tôi, cho các cầu thủ, cho người hâm mộ vì đã không thể thay màu tấm huy chương sau 3 lần vào chung kết. Nhưng tôi rất tự hào về học trò, họ đã chơi với sự nỗ lực cao nhất dù trước đó nhiều người chấn thương, ngay cả khi bị dẫn trước, cầu thủ của tôi vẫn chiến đấu tới cùng”.


HLV Graechen hài lòng với những gì các học trò thể hiện - Ảnh: Gia Hưng

HLV Graechen hài lòng với những gì các học trò thể hiện - Ảnh: Gia Hưng


Đánh giá về lối chơi của hai đội, HLV người Pháp cho biết: “Chúng tôi không có đủ sự tỉnh táo và hợp lý trong những pha dứt điểm của mình. U19 Nhật Bản không phải ở đẳng cấp cao hơn chúng ta nhưng họ biết tận dụng cơ hội và tiến lên phía trước. Họ hơn chúng ta ở sự bình tĩnh, nhiều kinh nhiệm, lối chơi, sức mạnh ở đôi chân. Họ đi trước chúng ta 1 bước. NHưng những trận đấu thế này sẽ giúp các cầu thủ tích lũy nhiều kinh nghiệm.


Trong hiệp 2, U19 Nhật Bản có 2 lần tung cú sút và thành bàn 1 lần. Trong khi cầu thủ chúng tôi cũng có những pha dứt điểm nhưng không hiệu quả được như họ.


So với trận thua 0-7 hồi đầu năm, U19 Nhật Bản dự giải lần này chưa phải mạnh nhất, họ thiếu 2-3 cầu thủ đang thi đấu trong nước và nước ngoài. Bài học rút ra với chúng tôi là kinh nghiệm kiểm soát sức lực và cả những tính toán. Về mặt kỹ thuật, tôi nhận ra cầu thủ U19 Việt Nam đã hoàn thiện hơn rất nhiều. Cầu thủ được sự cổ vũ quan tâm rất lớn của khán giả, đó là điều vô giá và sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong chặng đường sắp tới”.


Sau giải đấu này, U19 Việt Nam sẽ tham dự VCK U19 châu Á. Đánh giá về giải đấu này, HLV Graechen cho biết: “Trước triên chúng tôi phải cải thiện thể lực nhưng nếu đã có kỹ thuật nó sẽ giúp cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất ở giải U19 Châu Á sắp tới.


Trước câu hỏi của phóng viên về quan điểm đưa U19 Việt Nam đá V-League 2015 để tăng thêm độ cọ xát, HLV Graechen nói: “Các cầu thủ sẽ được đôn lên đá V-League 2015 nhưng để chính thức thì cần xác nhận của lãnh đạo của chúng tôi nên tôi không thể nói nhiều về vấn đề này”.


Cuối buổi phát biểu, HLV Graechen xin lỗi và cảm ơn tới người hâm mộ đã ủng hộ, cổ vũ mình suốt thời gian qua, đặc biệt là trong trận chung kết.


Trong khi đó, HLV Suzuki (U19 Nhật Bản) cho biết: “Trận này cầu thủ của tôi đã chơi chặt chẽ, đảm bảo được sự hợp lý và là một tập thể theo đúng như tôi yêu cầu. Chiến thắng làm tôi hài lòng. U19 VN có nhiều cá nhân xuất sắc. Tại lần tái đấu giải VCK châu Á tới đây, chúng tôi phải rất cẩn trọng”.


Hà NguyênĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger