nguồn tin thể thao

Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Barca kiếm bộn tiền từ La Masia

@ nguontinviet.com
Thứ Sáu, 12/09/2014 - 13:44


Lò đào tạo La Masia đang dần trở thành cỗ máy kiếm tiền hiệu quả cho Barcelona. Theo thống kê vừa được công bố tại Soccerex Global Convention, trong vòng 11 năm qua, Barca đã thu về tới 112.7 triệu euro từ việc bán các cầu thủ do chính đội bóng đào tạo.


Thống kê doanh thu từ việc bán cầu thủ tự đào tạo của Barca từ mùa 2004-05 đến nay


Thống kê doanh thu từ việc bán cầu thủ tự đào tạo của Barca từ mùa 2004-05 đến nay


Đáng nói hơn nữa, số tiền Barca thu về từ việc bán cầu thủ được đào tạo tại La Masia ngày càng tăng trong những năm gần đây. Hai mùa giải vừa qua, Barca đã thu về 65.9 triệu euro nhờ việc bán những cầu thủ “cây nhà lá vườn”, chiếm tới hơn 60% tổng doanh thu bán cầu thủ.


Hai thương vụ Cesc Fabregas và Thiago đóng vai trò rất quan trọng khi đã đem về cho Barca tới 58 triệu euro. Ngoại trừ hai thương vụ “bom tấn” này và vụ chuyển nhượng Bojan Krkic cho AS Roma với giá 12 triệu euro, Barca chưa bao giờ bán những cầu thủ trưởng thành từ La Masia với giá quá 10 triệu euro.


Thống kê này còn cho thấy Barcelona là một trong những đội bóng chi tiền mạnh tay nhất mùa hè vừa qua. “Gã khổng lồ xứ Catalonia” đã đầu tư hơn 157 triệu euro để chiêu mộ cầu thủ, số tiền kỷ lục trong lịch sử đội bóng. Trên toàn cõi châu Âu, Barca chỉ kém Manchester United.


Tất nhiên, việc bị cấm không được tham gia vào hai kỳ chuyển nhượng kế tiếp buộc Barca phải đầu tư mạnh tay trong mùa hè vừa qua. Bằng chứng là Barca đã thực hiện thương vụ đắt giá nhất “phiên chợ hè” 2014 khi chi ra tới 81 triệu euro để chiêu mộ chân sút Luis Suarez từ Liverpool.


HT


Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết