Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Đội tuyển Việt Nam bị “tra tấn” thể lực ngay buổi tập đầu tiên

@ nguontinviet.com


Sáng nay, ĐTVN đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục ngôi vô địch AFF Cup 2014. Do HLV Miura đã có thời gian ngắn làm quen với các học trò, nên buổi tập diễn ra rất nhanh. Thời tiết buổi sáng khá mát mẻ và có mưa nhẹ, nhưng chỉ sau khoảng 15 phút tập trên sân, trời bắt đầu nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 35 độ C.


ĐTVN tập khá kỹ về thể lực - Ảnh: Minh Phương

ĐTVN tập khá kỹ về thể lực - Ảnh: Minh Phương


Khác với buổi tập của U23 Việt Nam, buổi tập của ĐTVN được HLV Miura bắt đầu bằng bài đối kháng. Ở bài tập này, các cầu thủ được yêu cầu phải di chuyển nhiều, đá 2 chạm, bên nào không thực hiện được sẽ bị phạt. Các tuyển thủ đều tỏ ra hứng thú với bài tập quen thuộc này, nhưng họ đâu biết đó mới chỉ là màn “chào hỏi” của HLV Miura.


Ông thầy người Nhật sau đó đã chia ĐTVN thành 4 nhóm, mỗi nhóm đứng ở một góc sân. Sau đó, các nhóm này được yêu cầu chạy vòng quanh sân và không được đuổi kịp nhau. Đích thân HLV Miura chạy cùng các cầu thủ trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.


Các cầu thủ ai nấy đều mệt mỏi bởi bài tập hành xác dưới trời nắng như thiêu đốt, nhưng HLV Miura vẫn chưa dừng lại. Ông thầy người Nhật tỏ ra rất dẻo dai, khiến những Công Vinh, Tấn Tài. Minh Châu…phải “hít khói”. Nhiều cầu thủ vừa chạy vừa hỏi nhau không hiểu ông thầy của mình sao khoẻ thế. Đến tầm giữa trưa, các cầu thủ đều thấm mệt, có cầu thủ còn không đi được, phải nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, khi đó HLV Miura mới chịu tha.


Tinh thần toàn đội đang khá tốt - Ảnh: Gia Hưng

Tinh thần toàn đội đang khá tốt - Ảnh: Gia Hưng


Phất biểu với báo chí sau trận đấu, HLV Miura cho biết bóng đá Việt Nam cũng như các nước châu Á, thể lực luôn là điểm yếu. Chính vì thế, công việc đầu tiên khi dẫn dắt ĐTVN, chính là khắc phục hạn chế này của các tuyển thủ. HLV Miura tin rằng trong 3 tháng tới, ĐTVN sẽ đảm bảo được vấn đề thể lực để bước vào AFF Cup 2014.


“Tinh thần của toàn đội rất tốt, tôi khá hài lòng về các học trò của mình. Lần này, tôi gọi 3 cầu thủ lần đầu lên tập trung là để tăng tính cạnh tranh giữa các vị trí, tôi mong muốn các cầu thủ cố gắng hết sức và sẽ thể hiện được khả năng của mình”, HLV Miura nói.


Nhiều người lo ngại HLV Miura sẽ bị quá tải khi phải dẫn dắt cùng lúc ĐTVN và U23, nhưng ông thầy người Nhật Bản lại cho rằng công việc bận rộn giúp ông có thêm sự hào hứng. Hơn nữa, ở ĐTVN và U23 HLV Miura luôn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các trợ lý, nên không lo vấn đề quá tải.


Lê CườngĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger