Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

HLV Toshiya Miura chưa có trợ lý người Nhật Bản

@ nguontinviet.com
Thứ Ba, 19/08/2014 - 00:19


Trước đó, VFF có kế hoạch mời 2 trợ lý người Nhật Bản sang Việt Nam giúp sức cho HLV Miura trong chiến dịch chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Kế hoạch của VFF đã khá thuận lợi khi được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản hỗ trợ. Tuy nhiên, danh sách các ứng viên cho vị trí trợ lý HLV trưởng vẫn đang được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản xem xét và chưa có bất cứ quyết định nào. Do đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và đội tuyển U23 chuẩn bị được tập trung, nên VFF và HLV Miura sẽ trao cơ hội cho các trợ lý HLV nội.


Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, phía Nhật Bản vẫn chưa chính thức trả lời việc có hay không hỗ trợ Việt Nam 2 trợ lý HLV thủ môn và thể lực. Tuy nhiên, VFF chỉ có thể sử dụng 2 trợ lý này trong quãng thời gian ĐTVN tập huấn tại Nhật Bản, còn khi tập trung ở Việt Nam thì các trợ lý người Việt sẽ là những người giúp việc cho HLV Miura.


HLV Miura đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm trợ lý

HLV Miura đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm trợ lý


Theo đó, danh sách các trợ lý đã được VFF công bố trong ngày hôm nay. Ở ĐTVN, VFF đã mời 3 trợ lý, gồm HLV Ngô Quang Sang (ĐT Long An), Đặng Phương Nam (Trung tâm bóng đá Viettel) và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Trong khi đó, ở ĐT Olympic HLV trưởng Miura sẽ có những người trợ giúp như Lê Tuấn Long (Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF), Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương) và HLV thủ môn Nguyễn Văn Cường (Bình Định). HLV Miura sẽ trực tiếp chỉ đạo các trợ lý ở cả 2 đội tuyển, đồng thời có quyền quyết định cao nhất về chuyên môn.


Nhiều người đặt câu hỏi vì sao các trợ lý của HLV Miura hầu hết là còn trẻ và ít kinh nghiệm trong công việc trên tuyển. Cũng như việc trẻ hóa ở 2 ĐTVN và U23, HLV Miura dường như tin tưởng vào những người trẻ tuổi.


Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ hội quân với 26 tuyển thủ và sẽ bắt đầu tập trung tại Hà Nội vào ngày 22/8. Ngày 1/9, ĐTVN sẽ có trận đấu giao hữu trên sân nhà với đối thủ CHDCND Triều Tiên. Sau đó 5 ngày thầy trò HLV Miura sẽ có 1 trận giao hữu nữa ở nước ngoài. Sau đó, ĐTVN sang Nhật Bản bắt đầu chuyến tập huấn và sẽ trở về tham dự Cúp bóng đá TP.HCM trước khi bước vào AFF Cup 2014.


ĐT Olympic Việt Nam ngày 20/8 sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội). Dự kiến đội tuyển U23 cũng sẽ có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào đầu tháng 9 tới.


Bằng Tường
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger