Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

Hạn chế ngoại binh và số lượng cầu thủ nhập tịch ở V-League

@ nguontinviet.com

Giống như Hội nghị tổng kết mùa giải diễn ra vào buổi sáng, Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp vào buổi chiều không có nhiều phản biện đáng chú ý từ phía đại diện các đội bóng.

Vấn đề nổi cộm nhất tại Hội thảo này chính là việc quy định số lượng cầu thủ gốc ngoại, gồm ngoại binh và cầu thủ nhập tịch ở V-League cũng như giải hạng Nhất các mùa tiếp theo.


Theo đó, ở V-League 2015, mỗi CLB được phép đăng ký 3 ngoại binh trong danh sách. Nhưng trước mỗi trận đấu, các CLB phải gút danh sách này xuống còn 2 người, đồng thời được sử dụng cùng lúc tối đa 2 cầu thủ ngoại trên sân.


Cầu thủ gốc ngoại sẽ bị hạn chế từ mùa tới


Cầu thủ gốc ngoại sẽ bị hạn chế từ mùa tới
Riêng các đội bóng tham dự cúp châu Á, họ sẽ được đăng ký 4 ngoại binh, trong đó bắt buộc phải có 1 cầu thủ mang quốc tịch châu Á. Mỗi đội bóng thuộc V-League trong mùa tới cũng chỉ được đăng ký 2 cầu thủ nhập tịch, thay vì đăng ký tràn lan như hiện nay.

Sang đến mùa 2016, theo đề xuất của Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp, số lượng cầu thủ nhập tịch được đăng ký ở các đội bóng được rút xuống chỉ còn 1 người.


Với các đội bóng thuộc giải hạng Nhất, ở mùa giải tới, các đội không được phép sử dụng cầu thủ ngoại và chỉ được đăng ký 1 cầu thủ nhập tịch.


Trong trường hợp các đội hạng Nhất đụng độ các đội V-League ở các trận đấu thuộc cúp quốc gia, Siêu cúp quốc gia và trận play-off, các đội thuộc V-League buộc phải sử dụng cầu thủ gốc ngoại tương đương với số lượng cầu thủ gốc ngoại thuộc các đội ở giải hạng Nhất, tức là không dùng ngoại binh và chỉ được sử dụng 1 cầu thủ nhập tịch.


Những đề xuất từ phía Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp diễn ra chiều 19/8, sẽ được hội thảo và VPF trình VFF cũng như các cơ quan chức năng, chờ phê duyệt. Dù vậy, nhiều khả năng những đề xuất trên sẽ được thông qua, bởi trước đó, Ban bóng đá chuyên nghiệp thuộc VFF từng có đề xuất tương tự, nên khả năng VFF đồng ý với Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp là rất cao.


Theo dự kiến, V-League mùa tới sẽ có 14 đội tham dự, giải sẽ khai mạc vào ngày 4/1 và kết thúc ngày 20/9. Trong khi đó, giải hạng Nhất dự kiến khởi tranh sau đó 3 tháng và kết thúc cùng thời điểm. Riêng cúp quốc gia sẽ kéo dài từ ngày 4/4 (trùng ngày khai mạc với giải hạng Nhất) đến ngày 26/9.


Mùa giải 2015 sẽ bắt đầu bằng trận tranh cúp quốc gia giữa B.Bình Dương và Hải Phòng, vào ngày 27/12/2014.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger