Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Còn quả “bom” nào ở hội nghị tổng kết mùa giải?

@ nguontinviet.com

Mùa vắng những ông bầu

3 năm liên tiếp về trước, “bom” đều nổ ở các kỳ Hội nghị tổng kết mùa giải. Gây chấn động nhất vẫn là sự việc bầu Kiên “cướp diễn đàn” chỉ thẳng vào những yếu kém của bộ máy điều hành nền bóng đá và yếu kém của trọng tài trọng tài năm 2011.


1 năm sau, đến lượt bầu Đệ “phát pháo”, bầu Thụy phụ họa. Dù mức độ và tính logic trong lập luận không bằng bầu Kiên, nhưng việc bầu Đệ phê phán lãnh đạo VPF vừa đá bóng vừa thổi còn, còn bầu Thụy lên án tình trạng 1 ông chủ - 2 đội bóng khiến Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 rung rinh.


Năm 2013 bầu Đệ không có mặt, nhưng thuộc cấp của ông Đệ ở CLB Thanh Hóa tiếp tục lên tiếng chỉ trích sự yếu kém trong khâu điều hành giải.


Năm nay, cho đến giờ này, chưa có ai dọa sẽ nổ “bom”, hoặc cho thấy dấu hiện sẽ làm việc đó. Không phải là bóng đá Việt Nam đã hết chuyện, ngược lại nhiều chuyện là đằng khác.


Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 từng rung rinh với quả bom mà bầu Đệ (Thanh Hóa) cho nổ


Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 từng rung rinh với quả "bom" mà bầu Đệ (Thanh Hóa) cho "nổ"
Nhưng bối cảnh chung của làng cầu nội hiện tại là người ta đã ngán bóng đá đỉnh cao lắm rồi, nhất là với các ông bầu. Có ông bầu đã bỏ bóng đá như bầu Trường, nhóm còn nuôi đội bóng như bầu Đức hay bầu Thắng thì lại chính là lãnh đạo của VPF, là những người sẽ chủ trì Hội nghị tổng kết mùa giải. Thành ra không lẽ họ tự phê phán mình?

Trong khi đó, ngay cả ông bầu nổi tiếng chịu chơi, chịu chi và từng là đối tượng bị công kích là bầu Hiển thời gian gần đây cũng không còn thấy xuất hiện trên diễn đàn bóng đá. Sự việc Hà Nội T&T của bầu Hiển chủ động “hãm phanh” trước đích đến, để B.Bình Dương vượt mặt rồi lên ngôi cho thấy dấu hiệu bầu Hiển cũng không còn nhiều khát khao như xưa.


Các ông bầu thì nản, các địa phương xem bóng đá đỉnh cao giờ như một gánh nặng. Dứt ra khỏi bóng đá ngày nào họ mừng ngày đó, nên cho “nổ bom”, hay nói khác hơn đấu tranh để bóng đá tốt hơn, chỉ ra mặt trái của giải đấu để mà làm gì?


Công tác trọng tài: Biết rồi - khổ lắm - nói mãi


Cũng liên quan đến 3 “trái bom” từng được cho “nổ” ở 3 lần Hội nghị tổng kết mùa giải năm 2011, 2012 và 2013, ít nhiều vụ việc đều liên quan đến ức chế của người làm bóng đá Việt Nam đến giới trọng tài.


Riêng năm 2013, trước làn sóng chỉ trích dữ dội nhằm vào giới vua sân cỏ, ông Lê Hùng Dũng (khi đó là PCT VFF) đã phát biểu xoa dịu rằng sẽ cải tổ triệt để Ban trọng tài, sẵn sàng cho nghỉ bất cứ trọng tài nào mất uy tín, sẵn sàng cho những “cây đa cây đề” (nguyên văn lời ông Dũng) nghỉ hết, hòng cải tổ ban này.


So với hồi đó, nhân sự ở Ban trọng tài bây giờ đúng là đã thay đổi mạnh, nhưng công tác trọng tài ở mùa giài 2014 có tốt lên hay không lại là chuyện khác, niềm tin của các đội bóng dành cho đội ngũ cầm cân nẩy mực có tăng lên hay không thì không ai dám chắc?


Mà nếu người ta tin tưởng trọng tài, có lẽ VFF và VPF cũng không việc gì phải mời trọng tài ngoại điều hành các trận đấu “nhạy cảm” nhất của mùa giải, với mục đích chính là giảm tranh cãi. Chứ về mặt chất lượng chuyên môn, chưa chắc ngoại đã hơn nội.


Nhưng ngay cả khi không hài lòng về trọng tài, có lẽ các đội bóng cũng không muốn nói nhiều về vấn đề này nữa, vì cơ bản người ta cũng chẳng muốn đề cập đến những vấn đề cũ rích, người ta có lẽ không muốn ý kiến về một vấn đề mà người ta nói mãi vẫn không thể thay đổi được bản chất.


Vả lại, như đã đề cập, chắc gì những người đang làm công tác quản lý còn muốn gắn bó với bóng đá đỉnh cao. Mà một khi không còn muốn gắn bó, không còn muốn sống chung với bóng đá vốn quá phức tạp, người ta lên tiếng để làm gì, thay vì tự họ có thể tìm cách giải thoát khỏi cuộc chơi?


Trọng Vũ

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger