Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Bầu Trường không dự phiên xử 9 cầu thủ V.Ninh Bình đánh bạc

@ nguontinviet.com


Trao đổi với PV Dân trí, Bầu Trường (ông Hoàng Mạnh Trường - Cựu Chủ tịch CLB V.Ninh Bình) cho biết, đã nắm biết kế hoạch xét xử sơ thẩm vụ án “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc” đối với 9 bị cáo nguyên là cầu thủ V.Ninh Bình và 1 bị cáo Đào Đức Lợi, SN 1978 tại An Dương - TP Hải Phòng liên quan đến hành vi “Tổ chức đánh bạc” vì nhận độ từ các cầu thủ V.Ninh Bình.


“Vì tôi đang trong chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh nên không thể có mặt tham dự phiên xét xử được. Phiên xử ngày mai sẽ có ông Phạm Văn Lệ, đại diện CLB tham dự và những người có liên quan đến vụ án được Cơ quan tố tụng triệu tập tham dự” - Bầu Trường cho biết.


Theo thông báo của ông Lê Chí Vịnh - Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình, đúng 8h sáng 25/8, HĐXX sơ thẩm, đại diện là ông Nguyễn Thành Đoàn - Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình sẽ ngồi ghế chủ toạ kiêm thẩm phán xét xử vụ án “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc” sẽ chính thức đưa 10 bị cáo liên quan đến vụ án ra xét xử trong thời gian dự kiến 1 ngày làm việc.


Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình truy tố nguyên 9 cầu thủ V.Ninh Bình tội “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc” gồm: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt.


Theo kết luận của cơ quan chức năng, vào ngày 18/3/2014, Đội Vissai Ninh Bình thi đấu trên sân của Kelantan FC (Malaysia) trong khuôn khổ AFC Cup. Trước trận đấu 3 ngày, tại khách sạn ở Malaysia, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng và cầu thủ Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt tham gia dàn xếp tỉ số và cá độ bắt kèo “tài ba hòa - tức trận đấu có bàn thắng ba quả là hòa, cao hơn thắng, thấp hơn thua”. Số tiền cá độ là 2 tỉ đồng, nếu thua hay thua thì chia đều số tiền.


Khi đã thống nhất, Nguyễn Mạnh Dũng từ Malaysia liên lạc về Việt Nam để đặt cược với Đào Đức Lợi (ở xã An Hưng, huyện An Dương, TP Hải Phòng), nhưng người này chỉ nhận đặt cược 1 tỉ đồng và nếu thắng sẽ nhận 800 triệu đồng (đặt 10 ăn 8). Trận đấu ngày 18/3, Đội Vissai Ninh Bình thắng Kelantan 3-2 đúng như tỉ lệ kèo đã dàn xếp.


Ngày 19/3 khi Đội Vissai Ninh Bình bay về TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Mạnh Dũng đã nhắn Đào Đức Lợi chuyển tiền cho mình thông qua tài khoản của một người bạn là Trần Công Thành để tránh bị phát hiện.


Sau khi nhận đủ số tiền 800 triệu đồng, 9 cầu thủ Vissai Ninh Bình chia nhau số tiền. Bốn cầu thủ đá chính là Lê Văn Duyệt, Lê Quang Hùng, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng được 85 triệu đồng/người, 5 cầu thủ dự bị là Nguyễn Mạnh Dũng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng được hưởng 75 triệu đồng/người.


Tiền vệ Lê Văn Thắng dù không tham gia nhóm cá độ nhưng có biết việc được Trần Mạnh Dũng chia cho 20 triệu đồng.


Tiền vệ Hoàng Danh Ngọc dù không sang Malaysia nhưng cũng biết vụ việc nên có nhắn tin cho Trần Mạnh Dũng với ý dọa tố cáo cho Ban huấn luyện nên Trần Mạnh Dũng chi cho Ngọc 50 triệu đồng. Riêng Đào Đức Lợi được trả tiền hoa hồng 15 triệu đồng.


Gần một tháng sau, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình phanh phui hành vi dàn xếp tỉ số của các cầu thủ V.Ninh Bình. Ngày 19/4, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án.


Hai cầu thủ chủ chốt trong vụ làm độ này là Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng bị bắt tạm giam. Sau đó, Đào Đức Lợi cũng ra đầu thú sau khi biết không thể trốn chạy lưới pháp luật. Đến ngày 29/5, CQĐT tiến hành bắt tạm giam thêm tiền đạo V.Ninh Bình là Phan Anh Tuấn. 6 cầu thủ còn lại được CQĐT cho tại ngoại, phục vụ quá trình xét xử sau này.


Liên quan đến quá trình thi đấu của các cầu thủ trong vụ án, tính đến thời điểm này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ thi đấu đối với 9 cầu thủ bị khởi tố trong vụ án này. Liên quan đến vụ việc, Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng đã có gửi công văn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo sẽ cấm thi đấu Quốc tế đối với 9 cầu thủ Vissai Ninh Bình đến ngày 20/11/2014.


Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.


Quốc ĐôĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger