Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Barcelona bị FIFA cấm chuyển nhượng đến tháng 1/2016

@ nguontinviet.com
Thứ Năm, 21/08/2014 - 07:44


Hồi tháng 4 năm nay, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã đưa ra án phạt cấm Barca tham gia hai kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014 và mùa đông 2015 đồng thời nộp phạt 370 ngàn euro. Nguyên nhân của án phạt này đến từ việc Barcelona đã vi phạm những quy định về đăng ký và chuyển nhượng 10 cầu thủ trẻ trên khắp thế giới.


La Masia sẽ là nguồn cung cầu thủ duy nhất của Barca trong thời gian tới


La Masia sẽ là nguồn cung cầu thủ duy nhất của Barca trong thời gian tới


Ngoài ra, trong quá trình điều tra, FIFA còn phát hiện RFEF (LĐBĐ Tây Ban Nha) và Barcelona vi phạm các quy định liên quan đến việc tuyển chọn tài năng cũng như đăng ký danh sách thi đấu ở các giải trẻ quốc tế. Theo điều 19 trong quy định về quyền lợi và chuyển nhượng cầu thủ, các vụ chuyển nhượng cấp quốc tế chỉ được chấp nhận khi cầu thủ là trên 18 tuổi.


Điều luật này chỉ cho phép chuyển nhượng một cầu thủ trẻ ở phạm vi quốc tế nếu đáp ứng được một trong ba điều kiện: cha mẹ cũng phải chuyển đến sinh sống tại quốc gia cầu thủ đầu quân, nếu cầu thủ ở độ tuổi 16 đến 18 thì được phép chuyển nhượng trong phạm vi các quốc gia Liên minh châu Âu; nếu cầu thủ sinh sống ở nơi cách chưa dưới 50km đến biên giới quốc gia mà anh ta sẽ chuyển đến thi đấu.


Sau đó, FIFA đã tạm hoãn thời hạn đưa ra án phạt. Đoán chắc không thoát được lệnh cấm chuyển nhượng, Barca đã chi tiêu rất mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng hè 2014 khi chi ra hơn 150 triệu euro để đưa về Nou Camp một loạt tân binh như Luis Suarez, Marc Andre Ter Stegen, Claudio Bravo, Thomas Vermaelen hay Jeremy Mathieu.


Đến ngày hôm nay, FIFA đã chính thức bác bỏ đơn kháng cáo của Barcelona và cấm đội bóng xứ Catalonia tham gia vào thị trường chuyển nhượng đến tận tháng 1/2016. Như vậy, Barca sẽ không được tham gia hai kỳ chuyển nhượng mùa đông (tháng 1) và mùa hè (bắt đầu từ tháng 6) năm 2015. Dự kiến, Barca sẽ tiếp tục nộp đơn kháng cáo lên CAS (Tòa án trọng tài thể thao).


Duy Khánh
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger