Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Ánh Viên đoạt HCV bơi lội ở giải Olympic trẻ

@ nguontinviet.com


Tham dự Olympic trẻ năm nay, đoàn TTVN có 13 VĐV, tranh tài ở 7 môn: cử tạ, bơi, thể dục dụng cụ, taekwondo, cầu lông, rowing. Tại Olympic trẻ năm nay đoàn TTVN kỳ vọng có HCV ở những gương mặt Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi (bơi), Nguyễn Trần Anh Tuấn (cử tạ), Phạm Cao Cường (cầu lông).


Đáp lại sự kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên đã mang về tấm HCV quý giá ở nội dung 200m hỗn hợp.


Ở vòng loại vào buổi sáng nay, Ánh Viên về đích ở vị trí thứ nhì. Tuy nhiên, đây là chiến thuật của VĐV người Cần Thơ, bởi cô tin sẽ giành HCV ở lượt thi chung kết.


Quả đúng như vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic trẻ 2014, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang tin vui cho đoàn TTVN với tấm HCV ở môn bơi lội.


Ánh Viên là một trong những niềm hy vọng vàng của đoàn TTVN tại Olympic trẻ năm nay. Trong khoảng 2 năm qua, VĐV người Cần Thơ có sự tiến bộ vượt bậc, liên tục giành HCV ở các giải quốc tế.


Dù vậy, ở một sân chơi có tính cạnh tranh cao như Olympic trẻ, việc Ánh Viên giành HCV là một kết quả khá bất ngờ.


Ở nội dung 200 m hỗn hợp có 25 VĐV trên toàn thế giới tham dự, Ánh Viên đã được xếp ở đợt bơi thứ 4 ở vòng loại và đạt thành tích về nhì với thông số 2 phút 16 giây 02.


Ở lượt thi chung kết chiều nay, Ánh Viên đã xuất sắc đạt thành tích 2 phút 12 giây 66 để về đích đầu tiên. Về nhì là VĐV người Hong Kong (Trung Quốc) với thành tích 2 phút 13 giây 21. Thứ 3 là VĐV Mỹ với thành tích 2 phút 14 giây 01.


Tấm HCV của Ánh Viên thậm chí còn vượt qua thành tích 2 phút 16 giây 20 đã từng giúp cô đoạt chức vô địch SEA Games 27 vào cuối năm ngoái. Ánh Viên đã phá kỷ lục quốc gia của chính mình và cũng phá cả kỷ lục SEA Games. Đây cũng là tấm HCV bơi lội đầu tiên của TTVN ở Oympic trẻ. Với tám HCV này, Ánh Viên sẽ có thêm sự tự tin ở những cuộc thi sắp tới.


Cũng trong ngày hôm nay, VĐV Nguyễn Trần Anh Tuấn chấp nhận tấm HCB hạng cân 56 kg môn cử tạ với thành tích 243 kg tổng cử. HCV thuộc về Meng Chen với thành tích 283 kg.


Giải Olympic trẻ 2014 diễn ra tại thành phố Nam Kinh-Trung Quốc. Đoàn TTVN tham dự với 13 VĐV.


Bằng LăngĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger