Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

10 chi tiết về tân binh Rojo của MU

@ nguontinviet.com
Thứ Năm, 21/08/2014 - 07:31


1 . Marcos Rojo tên đầy đủ là Faustino Marcos Alberto Rojo sinh ngày 20/3/1990 tại La Plata (Argentina). Cầu thủ này gia nhập lò đào tạo trẻ của Estudiantes từ năm lên 10.


Rojo là cầu thủ khá đa năng

Rojo là cầu thủ khá đa năng

2. Marcos Rojo là cầu thủ khá đa năng. Ngoài vị trí hậu vệ trái sở trường, anh cũng có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ trái. Điều này có thể giúp hậu vệ người Argentina hòa nhập nhanh với sơ đồ 3-5-2 của MU.


3. Mặc dù ký hợp đồng 5 năm với Spartak Moscow năm 2011 nhưng Rojo chỉ thi đấu ở đây 1 mùa giải trước khi chuyển sang thi đấu cho Sporting Lisbon với mức phí 3,5 triệu bảng.


4 . Rojo thuộc quyền sở hữu chính của công ty Doyen Sports (75%). Trong khi đó, Sporting Lisbon chỉ sở hữu 25% cầu thủ này.


5. Cầu thủ này có khá nhiều hình xăm trên khắp cơ thể. Trong đó có một vài hình bằng tiếng Anh như “For my family” (cho gia đình tôi), “pride” (tự hào) hay “glory” (vinh quang)… dù anh chỉ biết bập bẽ ngôn ngữ này.


Rojo và cô vợ Eugenia Lusardo

Rojo và cô vợ Eugenia Lusardo

6. Marcos Rojo đã kết hôn với người mẫu Eugenia Lusardo, người đại diện cho nhãn hiệu nội y Dama de Copas. Họ đã có nhau với 1 cô công chúa bé bỏng có tên Morena vào năm 2012.


7. Marcos Rojo là cầu thủ Argentina thứ 4 gia nhập MU sau Juan Sebastián Verón, Gabriel Heinze Carlos Tévez. Ngoài Juan Veron, những người còn lại đều thi đấu khá thành công ở CLB này.


8 . Rojo là cầu thủ Argentina duy nhất lọt vào đội hình tiêu biểu World Cup 2014 theo BXH Castrol. Anh được đánh giá cao hơn Paolo Armero (Colombia) và Daley Blind (Hà Lan) ở vị trí hậu vệ trái. Trong cả World Cup vừa qua, anh chỉ vắng mặt đúng 1 trận trước ĐT Bỉ (vì án treo giò).


Rojo là tín đồ của hình xăm

Rojo là tín đồ của hình xăm

9. Trước khi tỏa sáng ở World Cup, Marcos Rojo từng suýt đầu quân cho Southampton. Khi ấy, The Saints đã từng có ý định trả 14 triệu bảng nhưng phía Sporting Lisbon đã không đồng ý bán.


10. Tên của Marcos Rojo trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là màu đỏ. Sự trùng hợp thú vị khi cầu thủ này đầu quân cho M.U.


H.Long
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger