Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Vòng 20 V-League 2014: Cuộc chiến khốc liệt ở nhóm dưới

@ nguontinviet.com

Hải Phòng có thể lâm nguy

Cách nay nhiều tuần lễ, cuộc đua giành quyền trụ hạng ngỡ như chỉ là chuyện riêng của 2 đội chót bảng là ĐT Long An và HV.An Giang. Thế nhưng, hiện giờ có thể kể thêm tên Hải Phòng vào cuộc đua này.


Đội bóng đất Cảng hầu như không di chuyển trong thời gian gần đây, vì đa số họ toàn thua trong những vòng đấu gần nhất. Từ chỗ bỏ khá xa nhóm có nguy cơ rớt hạng, đội bóng đất Cảng hiện chỉ còn cách ĐT Long An 3 điểm và cách HV.An Giang 5 điểm.


May mà Hải Phòng vừa tìm được trận hòa với HV.An Giang trên sân Long Xuyên ở vòng 20, nếu không, họ đã bị đuổi đến sát sườn. Những vấn đề ngoài chuyên môn đang làm hại đội bóng đất Cảng. Thời gian qua, có cảm giác như đội này ít tập trung đá bóng, mà chủ yếu sa vào những tranh cãi cả trong lẫn ngoài sân cỏ.


Hải Phòng (áo đỏ) và HV.An Giang là những ứng cử viên rớt hạng


Hải Phòng (áo đỏ) và HV.An Giang là những ứng cử viên rớt hạng
Chính điều đó khiến cho Hải Phòng suy yếu, cầu thủ không nhìn về một hướng, còn lãnh đạo CLB không còn tập trung vào việc điều hành đội bóng. Nếu tình trạng này kéo dài, không loại trừ ở 4 vòng đấu cuối, Hải Phòng bị ĐT Long An và HV.An Giang bắt kịp, rồi vượt mặt.

Với riêng bộ đôi ĐT Long An và HV.An Giang, họ đang cạnh tranh nhau từng chút một. Ở vòng 20, suýt chút nữa HV.An Giang đã vượt qua ĐT Long An, nếu như đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân không mất chiến thắng khá đáng tiếc trước Hải Phòng.


Điều đó cho thấy, nếu HV.An Giang thi đấu với quyết tâm cao nhất, họ hoàn toàn có thể tự mình quyết định chuyện tránh được suất đá play-off vào cuối mùa, mà sẽ trụ hạng thành công. Điều đó cũng cho thấy chuyện đội này la làng về việc V-League có suất đá play-off sau khi V.Ninh Bình rút lui là chuyện không nên, bởi bằng thực lực, HV.An Giang cũng chưa chắc phải rơi xuống vị trí thấp nhất V-League, khi mùa giải này khép lại.


Tiếng nói của chiều sâu lực lượng


Chi tiết quan trọng nhất của vòng 20 chính là việc B.Bình Dương tạm thời chiếm ngôi đầu bảng của Hà Nội T&T, sau khi B.Bình Dương thắng HA Gia Lai 4-1, rồi tranh thủ việc Hà Nội T&T bị ĐT Long An cầm hòa 3-3.


B.Bình Dương thắng HA Gia Lai trong bối cảnh đội bóng đất Thủ Dầu vắng 2 trụ cột là Anh Đức và Kesley. Dẫu biết HA Gia Lai lúc này cũng chẳng còn mạnh mẽ gì, nhưng với bất cứ đội bóng nào, vắng 2 chân sút chủ lực cùng lúc, họ sẽ suy yếu.


Đằng này, B.Bình Dương vẫn cứ băng băng tiến về phía trước, và vẫn ghi bàn khá đều khi vắng các ngôi sao tiền đạo. Có lẽ chỉ có B.Bình Dương là đội bóng có lực lượng tốt đến thế, có thể mất cùng lúc nhiều ngôi sao mà vẫn mạnh.


Nếu như B.Bình Dương không phải đối đầu với Hà Nội T&T, nếu như đội bóng thủ đô không quyết cạnh tranh ngôi vô địch đến giờ này, có lẽ B.Bình Dương đã một mình một ngựa lao về đích.


Đấy cũng là nét hấp dẫn còn lại của V-League 2014. Chí ít thì giải đấu này vẫn còn có yếu tố để theo dõi, vẫn còn có đội mặn mà với ngôi vô địch, bên cạnh hàng loạt đội hầu như không có động lực tiến xa.


Về lý thuyết, Hà Nội T&T vẫn còn nắm trong tay quyền tự quyết, vì họ vẫn còn đá ít hơn B.Bình Dương 1 trận. Nhưng lịch thi đấu của đội bóng thủ đô không hề nhẹ: SL Nghệ An (vòng 21), Thanh Hóa (24). Đấy là lúc để nhà ĐKVĐ thể hiện bản lĩnh và quyết tâm đến cùng, trong việc cản bước B.Bình Dương thực hiện giấc mơ mà người Bình Dương đã dang dở nhiều năm nay.


Ngoài ra, trong số các đối thủ ở Hà Nội T&T các vòng cuối, còn có SHB Đà Nẵng (vòng 23). Đây sẽ là trận đấu khá nhạy cảm, bởi đấy là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng thuộc sở hữu của cùng 1 ông bầu, và đến khi đó, chẳng biết SHB Đà Nẵng có đành lòng quyết đấu nhằm ngăn cản người anh em Hà Nội T&T xưng vương hay không?


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger