Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Đi tìm bộ khung của đội tuyển Việt Nam?

@ nguontinviet.com

Sự pha trộn giữa các cựu và tân binh

Sẽ có nhiều tân binh được trọng dụng, trong lần đầu đội tuyển đá giao hữu quốc tế. Nhưng nhiều ở mức nào là điều sẽ được HLV Miura tính toán kỹ, nhằm đảm bảo cho sự hài hòa trong lối chơi.


Vấn đề của các cầu thủ trẻ chính là kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đồng thời, thường thì các cầu thủ thủ trẻ chỉ phát huy hết khả năng, cũng như trưởng thành nhanh hơn, nếu như được chơi cạnh các đàn anh, được các đàn anh dìu dắt.


Đấy chính là lý do mà phương án pha trộn đội hình giữa những cựu binh và các tân binh sẽ được HLV Miura tính đến. Đầu tiên, trong khung thành, thủ môn Nguyên Mạnh nhiều khả năng sẽ được bắt chính, trong bối cảnh mà 2 đàn anh là Thanh Bình và Tô Vĩnh Lợi đều thiếu an toàn. Riêng Tô Vĩnh Lợi chỉ mới trở lại sau chấn thương.


HLV Miura đã chuẩn bị sẵn các phương án đối phó với Myanmar (ảnh: Trọng Vũ)


HLV Miura đã chuẩn bị sẵn các phương án đối phó với Myanmar (ảnh: Trọng Vũ)Ở hàng hậu vệ, Âu Văn Hoàn gần như sẽ chiếm suất bên cánh phải, cánh còn lại có thể thuộc về Văn Biển. Trong khi đó, ở trung tâm hàng hậu vệ, bộ đôi trung vệ một trẻ trung, một giàu kinh nghiệm và Ngọc Hải và Phước Tứ có thể được đá cặp với nhau, để bổ khuyết cho nhau những ưu nhược điểm của cả hai.

Nói về khả năng đọc tình huống, có lẽ không ai hơn Phước Tứ, nhưng Phước Tứ hiện giờ không còn nhanh như Phước Tứ của AFF Cup 2008, nên anh cần đến sức trẻ của Ngọc Hải để hỗ trợ cho anh.


Còn ở vị trí tiền vệ trung tâm, Minh Châu và Hoàng Thịnh sẽ cạnh tranh chỗ đứng với nhau. Minh Châu khôn ngoan hơn, nhiều kinh nghiệm, nhưng Hoàng Thịnh lại có sức trẻ, và là phương án của tương lai.


Dù vậy, do đây là vị trí cần đến sự an toàn, nhằm che chắn cho hàng hậu vệ, nên khả năng Minh Châu được sử dụng sẽ cao hơn.


Bài toán hàng tấn công


Quan sát các buổi tập của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây, không khó để nhận ra rằng HLV Miura yêu thích sơ đồ 4-4-2 và các biến thể của sơ đồ ấy. Trong lối chơi mà HLV Miura muốn xây dựng, sự cơ động của các cầu thủ đá biên được đánh giá là rất quan trọng.


Ngoại trừ vị trí tiền vệ trung tâm giữ nhiệm vụ phòng ngự từ xa như đã nói ở trên, những vị trí còn lại, đứng trên Minh Châu hoặc Hoàng Thịnh sẽ chịu trách nhiệm với hàng tấn công của đội tuyển.


Ở 2 biên, đáng chú ý có thể sẽ là sự trở lại của Vũ Phong bên cánh trái, hợp cùng Thành Lương hoặc Văn Quyết ở cánh đối diện. Riêng vai trò tổ chức khó thoát khỏi tay của Tấn Tài, tiền vệ có lối chơi thuộc vào loại sáng tạo nhất bóng đá Việt Nam hiện nay, từ sau khi Minh Phương chia tay đội tuyển.


Tấn Tài có điểm nổi bật khác là anh rất đa năng. Cầu thủ gốc Khánh Hòa này không chỉ đá hộ công hay, mà còn có thể dạt ra biên, chạy cánh tốc độ, hỗ trợ phòng ngự cũng không tồi.


Và vấn đề được quan tâm nhất là đội tuyển sẽ chơi với hàng tiền đạo nào? Trong số 3 tiền đạo có mặt trên tuyển hiện nay, Hải Anh và Anh Đức hơn Công Vinh về mặt phong độ, nhưng so với 2 người đồng đội, Công Vinh lại là chân sút duy nhất có tên trong đội hình hiện tại, từng tỏa sáng trong sắc áo đội tuyển.


Chính vì vậy, có thể Công Vinh vẫn sẽ được trọng dụng, anh sẽ đá tiền đạo lùi, hỗ trợ cho trung phong Hải Anh. Sở dĩ Hải Anh có thể ra sân ngay từ đầu bởi HLV Miura đang rất muốn tìm một luồng gió mới cho hàng công của đội tuyển, thông qua một chân sút mới toanh.


Vả lại, Anh Đức vẫn còn vết băng ở đầu, có thể chưa đạt trạng thái thể lực sung sức nhất để đá trong đội hình xuất phát. Tùy từng thời điểm mà tiền đạo đang khoác áo B.Bình Dương sẽ được tung vào sân, thay Công Vinh hoặc Hải Anh, hoặc chơi như một tiền đạo thứ 3, lúc đội cần tăng cường sức ép.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger