Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Federer v Djokovic: Giấc mộng vàng son

@ nguontinviet.com


* Trận đấu bắt đầu lúc 21h00


Cả Federer đều có quãng thời gian thi đấu xuất sắc tại All England Club, vượt qua mọi thử thách để đến với trận chung kết tranh ngôi vô địch. Với Djokovic, đây là trận chung kết thứ 2 liên tiếp của anh, năm trước anh đã thua Murray và phải nhận giải á quân. Trong khi đó với Federer, anh sẽ có trận chung kết thứ 9 tại Wimbledon, tay vợt người Thụy Sĩ đã 7 lần giành ngôi vô địch.


Vinh quang sẽ gọi tên Federer hay Djokovic vào đêm nay?

Vinh quang sẽ gọi tên Federer hay Djokovic vào đêm nay?


Nếu thành công đêm nay, Federer sẽ trở thành tay vợt đầu tiên có được 8 danh hiệu vô địch tại Wimbledon, anh cũng sẽ nâng tổng số danh hiệu vô địch Grand Slam 18. Đó sẽ là một cột mốc tuyệt vời đối với một tay vợt đã 34 tuổi và đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp như Federer. Nếu vô địch Federer cũng trở thành người nhiều tuổi nhất đăng quang tại SW19 kể từ khi Ken Rosewall (39 tuổi) vô địch năm 1974.


Trong khi đó, chiến thắng ở Wimbledon đồng nghĩa Djokovic sẽ có thêm 700 điểm. Số điểm này đủ giúp anh vượt qua Nadal để giành lại ngôi vị số 1 thế giới. Chuyện Djokovic trở lại ngôi số 1 thế giới nếu không ở tháng này thì cũng ở tháng tới, bởi với phong độ bất ổn của Nadal thì việc anh phải bảo vệ 4000 điểm ở 3 giải trên mặt sân cừng vào tháng 8 và tháng 9 tới là không thật khả thi.


Tuy nhiên, dù sao việc có thêm một danh hiệu Grand Slam cũng đang là điều Djokovic đang rất mon chờ, kể từ thành công ở Úc mở rộng năm trước, tay vợt người Serbia đã lọt vào 3 trận chung kết gồm Wimbledon 2013, Mỹ mở rộng 2013, Pháp mở rộng 2014 và đều chung kết quả thất bại.


Cuộc chiến này sẽ là lần thứ 35 hai người gặp nhau, Federer đang dẫn trước 18-16 trong bảng thành tích đối đầu, nhưng Djokovic lại dẫn 5-4 trong 9 lần hai người thi đấu ở các trận chung kết. Mùa giải năm nay, Federer gặp Djokovic hai lần, tay vợt người Thụy Sĩ thắng ở Doha và Monte Carlo trong khi Djokovic thắng Federer ở Indiand Wells.


“Đẳng cấp của anh ấy rất cao, tôi có thể nói như vậy”, Djokovic chia sẻ về cuộc chiến sắp tới. “Tôi đã xem anh ấy chơi một vài trận (gần đây). Ý tôi là với kinh nghiệm to lớn của anh ấy sau khi đã có rất nhiều danh hiệu và thống trị của làng quần nam cả thập kỉ thì điều đó sẽ giúp anh ấy tiếp cận một trận chung kết Grand Slam”.


“Tôi tôn trọng tất cả những gì mà Roger đã được trong sự nghiệp thi đấu của mình. Việc anh ấy trở lại và có mặt trong một trận chung kết Grand Slam là điều thật sự không thể tin nổi. Nhưng một lần nữa, chúng ta sẽ tới sân đấu và kết thúc. Tôi sẽ tới đó để chiến thắng bất cứ đối thủ nào ở phía bên kia lưới”.


Federer được đánh giá cao hơn khi thi đấu trên mặt sân cỏ

Federer được đánh giá cao hơn khi thi đấu trên mặt sân cỏ


Quyết tâm chiến thắng của Djokovic đã thấy rõ nhưng anh không dễ dàng có được điều đó khi mà Federer cũng tỏ ra rất bình tâm trước trận chiến lớn.


“Tôi phải nói rằng tôi rất thích những trận đấu cùng cậu ấy. Chúng tôi không cạnh tranh vị trí trên bảng xếp hạng, vị trí của tôi đã được xác định trong khi anh ta đang vươn lên. Tôi nghĩ rằng đây là sự khác biệt lớn nhất giữa hai chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm thấy những tia sáng mới so từ những gì diễn ra trong ngày hôm nay, khi cả hai đều có thứ hạng cao hơn. Cả hai chúng tôi đều đạt được nhiều thứ. Mọi thứ đã thay đổi rõ ràng theo thời gian. Nhưng theo ý tôi, kể từ khi anh giành được danh hiệu Grand Slam và trở thành số 1 thế giới, điều đó đã tạo ra những cuộc chiến khốc liệt hơn”, Federer chia sẻ.


Vĩ GiangĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger