Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

AFF không thay đổi lịch thi đấu, U19 Nhật Bản cũng không nhượng bộ

@ nguontinviet.com

Ông Dương Vũ Lâm cho biết AFF không thay đổi lịch thi đấu và không thay đổi vị trí các đội bóng ở 2 bảng A và B của giải U19 Đông Nam Á 2014, được tổ chức vào tháng 9 tại Hà Nội.

Theo đó, AFF quyết định U19 Nhật vẫn nằm chung bảng với U19 Việt Nam và U19 Australia tại bảng B, trong khi U19 Indonesia, U19 Myanmar và U19 Thái Lan nằm ở bảng A.


Trước đó, phía LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã có văn bản gửi AFF về chuyện họ không muốn thi đấu với U19 Việt Nam tại giải đấu ấy. Đồng thời, phía JFA muốn được chuyển sang thi đấu ở bảng còn lại.


Văn bản JFA gửi AFF muốn thay đổi vị trí các đội tại 2 bảng giải U19 Đông Nam Á


Văn bản JFA gửi AFF muốn thay đổi vị trí các đội tại 2 bảng giải U19 Đông Nam Á
Lý lẽ mà JFA đưa ra là họ sẽ nằm chung bảng với U19 Việt Nam ở VCK giải U19 châu Á vào tháng 10 tại Myanmar, nên trước đó họ không muốn phải đụng độ với với đội tuyển U19 của chúng ta, nhằm tránh lộ bài.

Phía JFA cũng nêu ra quan điểm rằng nên hoán chuyển 1 trong 2 đội Myanmar và Thái Lan ở bảng A giải Đông Nam Á sang bảng B, thay chỗ của họ, bởi Thái Lan và Myanmar cũng nằm chung bảng ở VCK giải châu Á.


Sau khi yêu cầu vừa nêu của JFA nói chung và U19 Nhật Bản nói riêng không được AFF chấp nhận, chưa thấy người Nhật có phản ứng tiếp theo. Dù vậy, người Nhật trước giờ rất nghiêm túc, họ đã không muốn lộ bài trước VCK giải vô địch châu Á thì họ sẽ có nhiều cách để không để lộ bài.


Không loại trừ khả năng một đội mang danh U19 Nhật Bản vẫn sẽ dự giải Đông Nam Á, nhưng chưa chắc đấy là thành phần mạnh nhất của U19 Nhật Bản, mà có thể là đội hình 2 của họ.


Cũng theo tiết lộ của phó chủ tịch AFF Dương Vũ Lâm, trong chuyến công tác của ông tại Nhật mới đây, ông chứng kiến khá nhiều cầu thủ thuộc đội U19 Nhật Bản đang thi đấu chuyên nghiệp cho các đội thuộc J-League 2, thậm chí J-League 1.


Nên nhớ, giải U19 Đông Nam Á chỉ là giải mời, không nằm trong hệ thống thi đấu chính quy của FIFA, nên các CLB nhà nghề thuộc J-League không có nghĩa vụ phải “nhả” cầu thủ, nếu họ không muốn thực hiện điều ấy cho các đội tuyển ở các giải đấu cấp Đông Nam Á.


Khi đó, mục đích gặp U19 Nhật Bản cho bằng được của U19 Việt Nam trước thềm VCK giải U19 châu Á 2014 có khi cũng sẽ phá sản, vì chúng ta có khả năng không được đá với một đội U19 Nhật Bản thứ thiệt!Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger