Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Đội tuyển Việt Nam: Chú trọng đến chiến thuật

@ nguontinviet.com

Trước đó, chính HLV Miura đã đánh giá rằng do V-League vẫn đang diễn ra, nên thể lực không phải là vấn đề đối với toàn đội. Vị HLV người Nhật Bản cho biết đây không phải là khoảng thời gian mà ông “nạp” thể lực, thay vào đó, các bài tập chiến thuật sẽ được quan tâm.

Ngay ở những buổi tập đầu tiên của đội tuyển, HLV Miura đã cho các cầu thủ tập các bài đối kháng, nhằm rèn khả năng phối hợp, cũng như luyện các miếng đánh.


Nhận xét về các học trò, HLV Miura nói: “Việt Nam có nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt, nhưng dĩ nhiên bóng đá cần nhiều hơn thế. Cầu thủ của tôi cần thêm sức mạnh, tư duy chiến thuật, sự kết dính trong lối chơi”.


Đội tuyển Việt Nam chú tâm đến các bài tập chiến thuật (ảnh: Trọng Vũ)


Đội tuyển Việt Nam chú tâm đến các bài tập chiến thuật (ảnh: Trọng Vũ)
“Thể hình nhỏ cũng là bất lợi cho chúng ta. Vì vậy, nhiệm vụ của tôi là tìm ra những bài tập và những phương án thi đấu phù hợp, khoa học nhất, nhằm giúp các cầu thủ có lối chơi thích hợp nhất” – vị HLV người Nhất nói thêm.

Cũng theo HLV Miura, ông không có nhiều thông tin về đội tuyển Myanmar – đối thủ mà chúng ta sắp đụng độ trong ngày 2/7. Ông Miura nói: “Tôi được nghe là Myanmar là đội có lối chơi khá rát. Dù vậy, tôi chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu về đội bóng này”.


Về phía các cầu thủ, dù thấy rõ là thời tiết ở Bình Dương nói riêng và miền Đông Nam bộ nói chung mùa này khá khó chịu, trời oi bức, khiến cho các cầu thủ dễ mất nước, nhưng các học trò của HLV Miura đều rất cố gắng, tỏ rõ sự nghiêm túc trên sân tập.


Các cầu thủ cũng đánh giá cao tính khoa học mà vị HLV người Nhật thổi vào các buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Đồng thời, các học trò của HLV Miura tin rằng ông sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam trang bị một lối chơi hiện đại, dựa trên nền tảng kỹ thuật và kỷ luật chiến thuật tốt mà bóng đá Nhật hiện có.


Về các chấn thương của một số người, tiền đạo Anh Đức tiếp tục được các bác sĩ của đội tuyển theo dõi, cũng như hy vọng rằng anh đủ khả năng thi đấu trận đấu với Myanmar tới đây.


Đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần đầu dưới triều đại của HLV Miura chỉ triệu tập 3 tiền đạo là Công Vinh, Anh Đức và Hải Anh. Thế nên, chuyện Anh Đức có kịp bình phục và có kịp thi đấu hay không sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng săn bàn của đội tuyển, trong trận gặp Myanmar.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger