Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

Nadal "trả thù" thành công trước Rosol

@ nguontinviet.com
Thứ Sáu, 27/06/2014 - 07:49


2 năm trước khi Nadal được đánh giá như một trong những viên hàng đầu cho chức vô địch Wimbledon sau thành công tại Pháp mở rộng, anh đã phải đối đầu với Lukas Rosol tại vòng 2. Rất nhiều người nghĩ rằng tay vợt người Tây Ban Nha sẽ có một chiến thắng dễ dàng, nhưng rốt cuộc anh đã va phải thất bại (6-7(9), 6-4, 6-4, 2-6, 6-4). Đó là một thất bại tồi tệ, bởi vì ngay sau giải đấu này, Nadal đã phải nghỉ tới 8 tháng dưỡng thương.


Buồn hơn cả là từ trận thua trước Rosol, Nadal đã liên tục thất bại ở mặt sân cỏ. Năm trước anh đã thua ngay ở vòng 1, rồi tới giải ở Halle vừa qua, tay vợt người Tây Ban Nha cũng thua ngay tại trận đầu ra quân. Ở trận ra quân đầu tiên, Nadal cũng rất nhọc nhằn và điều đó khiến cho rất nhiều người cảm thấy thú vị về trận tái đấu giữa hạt giống số 2 với đố thủ người cộng hòa Séc.


Sự hưng phấn của Nadal sau chiến thắng

Sự hưng phấn của Nadal sau chiến thắng


Kết quả là Nadal đã có một trận đấu vô cùng khó khăn trước “kẻ thù cũ”, thậm chí anh đã để thua ngay set đầu tiên, tuy nhiên kết quả của trận đấu này đã khác trước đây 2 năm. Nadal đã giành chiến thắng 3 set sau để lội ngược dòng giành chiến thắng trước Rosol để ghi tên vào vòng 3 (4-6, 7-6(6), 6-4, 6-4). Một chiến đấu rất gian nan, đặc biệt ở set 2, Nadal đã bị dẫn trước 5-3, anh nỗ lực để đưa set đấu về loạt tie-break, Rosol đã mắc lỗi kép khi đang bị dẫn 6-7, giúp cho Nadal giành chiến thắng. "Có lẽ nếu tôi mất set-point ở set thứ hai, nếu cú đánh thuận tay dọc lưới đi ra ngoài thì có lẽ tôi đã ngồi đây với một thất bại”, Nadal chia sẻ về khó khăn trong giai đoạn đầu trận đấu của anh “Nhưng đó là thể thao. Cú đánh thuận tay đó là cú đánh thuận tay hoàn hảo tại thời điểm ấy. Nếu tôi thua tôi sẽ chiến đấu ở tất cả các pha bóng, tôi sẽ chiến đấu cả về tinh thần lẫn thể xác”. “Tất các trận đấu ở đây khá khó khăn, đặc biệt khi bạn phải thi đấu với một đối thủ luôn chơi với toàn bộ sức mạnh trong tất cả các pha bóng. Tôi đã chơi tồi khi tỉ số đang là 4-4 và thua set đầu tiên, tôi nghĩ rằng khoảng thời gian trước đó tôi đã thi đấu tốt hơn anh ấy, nhưng tôi đã không có cơ hội bẻ game bởi anh ấy cầm giao bóng quá tốt. Tôi giờ rất hạnh phúc, đây là một chiến thắng quan trọng với tôi. Tôi đã chơi một trận đấu ở đẳng cấp cao”. Trong khi Rosol tỏ ra không tiếc nuối vì thất bại khi anh đã chơi hết sức: “Đây là trận đấu tốt cho cả hai chúng tôi, trong set đầu tiên tôi đã thực sự chơi rất ổn, set thứ 2 tôi chơi cũng không tồi. Tất cả các điểm đều rất khó khăn cho chúng tôi, nhìn thổng thể anh ấy đã mắn hơn. Tôi đã mắc lỗi kép trong tình huống đánh bóng cuối, đã có một chút gió nhẹ thổi theo chiều ngược lại. Tuy nhiên thì Nadal đã chơi thực sự tốt. Anh ấy không cho tôi cơ hội bẻ game trong set 3 và 4. Tôi đã cảm thấy rất tốt, tôi đã có cảm giác thi đấu tốt cho đến tận điểm số cuối cùng bởi tôi có niềm tin rằng sẽ chiến thắng ở trận đấu này”.

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger