Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Luis Suarez: Real Madrid đối mặt thương vụ tầm cỡ Gareth Bale

@ nguontinviet.com


Việc chiêu mộ Luis Suarez chắc chắn sẽ khiến Real Madrid tiêu tốn rất nhiều tiền của trong trường hợp các bên đồng ý ngồi vào bàn đàm phán. Số tiền mà chủ tịch Perez bỏ ra để chiêu mộ chân sút người Uruguay rất có thể không hề kém cạnh thương vụ thế kỷ Gareth Bale ở mùa hè năm ngoái. Nói cách khác, Real Madrid cần chi ra khoảng 90 đến 110 triệu euro để có được sự phục vụ của Luis Suarez.


Muốn có Suarez, Real Madrid chắc chắn phải tiêu tốn rất nhiều tiền


Muốn có Suarez, Real Madrid chắc chắn phải tiêu tốn rất nhiều tiền


Không quá khó để giải thích về mức giá “trên trời” này. Tiền đạo người Uruguay đã chấp nhận gia hạn hợp đồng với Liverpool đến tháng 6/2018 vào tháng 12 năm ngoái. “Siêu hợp đồng” này giúp Suarez được hưởng mức lương lên tới 10 triệu euro mỗi năm trong màu áo The Kop. Đổi lại, điều khoản đền bù hợp đồng từ 40 triệu bảng (47 triệu euro) được nâng lên mức 75 triệu bảng (92 triệu euro), thậm chí có nguồn tin cho rằng con số này lên tới 80 triệu bảng (98 triệu euro).


Hai bên muốn, một bên không


Liverpool nghiễm nhiên không muốn ngồi vào bàn đàm phán. Với màn trình diễn chói sáng giúp The Kop giành ngôi á quân Premier League, Luis Suarez thực sự là viên ngọc quý của sân Anfield. Không một ai tại Liverpool muốn tiền đạo người Uruguay ra đi ngoại trừ trường hợp trong hợp đồng có điều khoản cho phép Suarez gia nhập “đội bóng nào đó” hoặc anh một mực đòi ra đi.


Cả Real Madrid lẫn Suarez đều sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, song thương vụ khó có được những tiến triển tích cực khi Liverpool tuyên bố “không đàm phán hoặc bất cứ điều gì khác!” Vì vậy, có vẻ như không còn cách nào khác để Suarez gia nhập Real Madrid ngoại trừ cách Florentino Perez chi tiền tấn mua lại hợp đồng.


Mùa hè năm ngoái, Los Blancos đã tiến đến rất gần việc hoàn tất thương vụ Suarez, nhưng cuối cùng ban lãnh đạo, đặc biệt là bố già Perez lại bỏ dở thương vụ này để tập trung toàn lực chiêu mộ Gareth Bale. Điều đáng nói là mùa hè năm ngoái Real Madrid có thể mua lại sự tự cho cho chân sút người Uruguay chỉ với 47 triệu euro trong khi mùa hè này họ phải chi ra ít nhất 92 triệu euro.


Mùa hè năm ngoái, Real Madrid đã làm chấn động thị trường chuyển nhượng với thương vụ Gareth Bale


Mùa hè năm ngoái, Real Madrid đã làm chấn động thị trường chuyển nhượng với thương vụ Gareth Bale


Luis Suarez dành tình yêu đặc biệt cho sắc đỏ xứ Merseyside, thậm chí cảm thấy mắc nợ những người hâm mộ Liverpool. Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận Suarez luôn khao khát khoác lên mình chiếc áo trắng vĩ đại của Real Madrid, đội bóng đủ tiềm lực giúp anh chinh phục mọi danh hiệu cao quý nhất. Nên nhớ tiền đạo người Uruguay đã 27 tuổi, vì vậy không còn nhiều thời gian để anh chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất.


Liverpool mặc dù sở hữu một quá khứ hào hùng nhưng quả thực vào thời điểm hiện tại, The Kop khó có thể chinh phục Premier League hay Champions League. Luis Suarez là cầu thủ sinh ra để chinh phục những danh hiệu song anh cũng cần một “bệ phóng” đủ tầm cỡ. Tiền đạo người Uruguay thừa thông minh để hiểu điều đó và biết cách ra đi một cách hợp lệ. Điều quan trọng là Real Madrid có đủ tiềm lực và sự tự tin để thực hiện thêm một thương vụ tương đương tầm cỡ thương vụ Gareth Bale?


HT

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger