Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Lộ danh tính 3 trọng tài Nhật Bản cầm còi tại V-League

@ nguontinviet.com


Vấn đề thuê trọng tài ngoại đã được nói tới nhiều trong những năm qua, nhưng chưa bao giờ lãnh đạo VFF quyết được vấn đề này. Lý do thì có nhiều, nhưng bóng đá Việt Nam cảm thấy tự ái khi phải thuê trọng tài nước ngoài về điều hành giải đấu quốc nội. Ngoài lý do chi phí, thì một nguyên nhân khác chính là mối quan hệ khá phức tạp giữa trọng tài và các đội bóng, cũng là rào cản khiến lãnh đạo đội ngũ trọng tài không đồng ý phương án thuê trọng tài ngoại.


Lộ danh tính 3 trọng tài Nhật Bản cầm còi tại V-League

Thế nhưng, ngay sau nhiệm kỳ VII, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã bật đèn xanh cho việc thuê trọng tài ngoại. Trong khi đó, VPF cũng hoàn toàn nhất trí sẽ tăng cường một số trọng tài ngoại để nâng chất V-League, đặc biệt là ở thời điểm cuối mùa giải.


Sau khi gửi thư mời và xin phép Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), VFF đã nhận được cái gật đầu của một số trọng tài được đánh giá rất cao tại Nhật Bản. Được biết, sau khi nhận được sự đồng ý, VFF cũng đã chính thức phân công các trọng tài này điều hành 3 trận đấu tại V-League.


Cụ thể, Trọng tài ngoại đầu tiên sẽ xuất hiện trên sân cỏ V.League đã được xác định là Sato Ryuji. Trọng tài này sẽ điều hành trận đấu giữa B.Bình Dương – Thanh Hóa (ngày 12/6, đấu bù vòng 16). Ông Sato Ryuji cũng là người cầm cân nảy mực trong trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐTVN tại vòng bảng AFF Cup 2012.


Trọng tài thứ 2 là ông Toma Masaaki, được giao nhiệm vụ bắt trận cầu đinh giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T tại vòng 18, diễn ra ngày 17/6. Đây có thể sẽ là trận đấu quyết định đến ngôi vô địch, nên được dự đoán sẽ vô cùng căng thẳng.


Ông Toma Masaaki được phong đẳng cấp FIFA năm 2005 và từng là trọng tài được điều hành tại FA Cup.


Cuối cùng, trọng tài Tojo Minoru sẽ làm nhiệm vụ một trong những trận đấu quyết định ở vòng đấu cuối cùng của V-League 2014 sẽ diễn ra vào ngày 10/8.


Được biết, VPF sẽ phải trả tiền tiêu vặt của mỗi trọng tài đến từ Nhật Bản là 100 USD. Ngoài ra, các trọng tài sẽ được VPF thanh toán tiền di chuyển, ăn, ở khi ở V-League.


Bằng TườngĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger