Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

Danh hiệu vô địch đang rất gần với các đại gia

@ nguontinviet.com

Vẫn còn đội muốn đoạt cúp

Đấy chi tiết đáng chú ý nhất đối với cúp quốc gia cho đến thời điểm hiện tại. Đây là giải đấu nhiều năm nay vốn được xem là sân chơi phụ đối với nhiều đội bóng, bởi so với V-League và giải hạng Nhất, cúp quốc gia không có chuyện lên xuống hạng, nên tính hấp dẫn giải đi không ít.


Mà không chỉ các đội thuộc nhóm cuối, ngay đến những đội mạnh cũng không dành hết quyết tâm cho cúp quốc gia. Ví như trường hợp của ĐKVĐ V-League Hà Nội T&T, nếu đội bóng thủ đô có thêm chút quyết tâm, có lẽ họ đã không bị loại sớm trước đội bóng hạng dưới Đắk Lắk ở vòng 1/8.


Năm ngoái, Hà Nội T&T cũng không vào sâu, sau khi họ để thua đội bóng ngấp nghé rớt hạng năm đó là ĐT Long An. Hà Nội T&T không dành nhiều thời gian cho cúp quốc gia, bởi đối với họ, vẫn còn nhiều sân chơi khác quan trọng hơn.B.Bình Dương của Kesley (áo đỏ) đang rất gần với cúp quốc gia 2014, ảnh: Trọng Vũ


B.Bình Dương của Kesley (áo đỏ) đang rất gần với cúp quốc gia 2014, ảnh: Trọng VũTrong bối cảnh ấy, thật may cho cúp quốc gia là vẫn còn những tên tuổi lớn ngày nào như B.Bình Dương, HA Gia Lai và ĐT Long An máu me với việc đoạt cúp.

Gây bất ngờ nhất trong số này chính là ĐT Long An của bầu Thắng. Bản thân Gạch vẫn đang ngụp lặn trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng. Nhưng bất chấp khó khăn ở V-League, Gạch vẫn muốn tiến xa tại cúp quốc gia.


HA Gia Lai cũng vậy. Khó nói đội bóng của bầu Đức đang chiếm được vị trí tốt ở giải VĐQG, nhưng họ vẫn cố đi sâu ở sân chơi mà nhiều người đánh giá là sân chơi phụ này. Gỗ cố gắng trong bối cảnh thiếu chân sút nguy hiểm nhất là Timothy.


Chính tinh thần vừa nêu của những đội bóng không được đánh giá cao ấy giúp cho cúp quốc gia vẫn còn điều đáng để theo dõi, vẫn còn giữ được vẻ hấp dẫn tận cho đến thời điểm này.


Cơ hội rất gần với những người chưa bao giờ đoạt cúp


Có một điều khá ngạc nhiên là dù được đánh giá là đại gia của làng cầu trong nước cách nay vài năm. Nhưng ngay ở vào thời kỳ cực thịnh của mình, cả B.Bình Dương vẫn HA Gia Lai vẫn chưa bao giờ đoạt cúp.


Gỗ có 2 ngôi vô địch V-League các năm 2003 và 2004, cùng 2 chiếc siêu cúp cũng ở thời điểm ấy. Nhưng dù sở hữu đội hình cực mạnh vào những năm đó, Gỗ chưa biết thế nào là hương vị của chiến thắng ở cúp quốc gia.


B.Bình Dương cũng vậy, 2 ngôi vô địch V-League 2007 và 2008 vẫn không thể che mờ được thực tế là họ chưa bao giờ bước lên bục cao nhất ở sân chơi có độ khó ít hơn là đấu trường cúp.


Trong lịch sử, bóng đá Bình Dương thời còn mang tên cũ Sông Bé (lúc chưa tách ra 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước) đã đoạt cúp quốc gia năm 1994, nhưng đến lúc B.Bình Dương ra riêng, họ vẫn thiếu vinh quang này.


Đấy có lẽ là lý do để B.Bình Dương cũng như HA Gia Lai quyết tâm cao năm nay. Về lý thuyết, họ đã rất gần danh hiệu lớn, khi có mặt tại vòng bán kết.


Trước mắt họ chỉ còn 2 trận đấu nữa. Về mặt thực lực, Gỗ và “Gốm” đủ sức giải quyết các đối thủ trong những trận đấu ấy. Riêng với Gỗ, có thể HA Gia Lai không đủ sức trong các cuộc đua đường trường như V-League, nhưng riêng với từng trận đấu cụ thể, Gỗ không ngán bất kỳ đội bóng nào.


Còn với B.Bình Dương, dù vẫn còn đang tập trung cho việc tranh ngôi vô địch V-League, nhưng “Gốm” có đủ bề dày về mặt lực lượng để theo đuổi mục tiêu đến cùng.


Một điểm khác để người ta kỳ vọng ở các đội này là có vẻ như B.Bình Dương và HA Gia Lai cũng không ngại việc phải đá cúp châu Á, nếu đoạt cúp quốc gia, nên niềm tin vào họ càng tăng lên.


Hy vọng là người ta sẽ còn tiếp tục được thấy quyết tâm của B.Bình Dương, HA Gia Lai và có thể là cả ĐT Long An trong chặng nước rút, để lại một lần nữa được chứng kiến cuộc đua từng có thời khuynh đảo bóng đá Việt Nam giữa Gạch, Gỗ và Gốm.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger