Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

Anh Khôi giành cú đúp HCV giải cờ vua trẻ châu Á

@ nguontinviet.com


Giải cờ vua trẻ châu Á năm nay diễn ra từ ngày 21 – 29/6 tại thủ đô Tashkent (Uzbekistan). Khác với những năm trước, năm nay chủ nhà Uzbekistan chỉ đăng cai các nội dung U6, U8, U10, U12 còn nội dung U14, U16, U18 sẽ do Ấn Độ đăng cai (giải này diễn ra vào tháng 11 trong năm).


Đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Minh Thắng làm trưởng đoàn, ĐKT Bùi Vinh và Đào Thiện Hải đi theo hỗ trợ chuyên môn, cùng với 7 kỳ thủ gồm: Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, Ngô Đức Trí, Vương Quỳnh Anh, Nguyễn Hải Phương Anh, Nguyễn Xuân Hiển, Nguyễn Thu An.


117 kỳ thủ (nam, nữ) đến từ 14 Quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài ở ba nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Tài năng Nguyễn Anh Khôi là kỳ thủ được giới chuyên môn kỳ vọng là người mang về thành tích cho đoàn Việt Nam và em đã không làm cho mọi người thất vọng.


Ở nội dung cờ nhanh lứa tuổi diễn ra đầu tiên, Khôi chỉ xếp hạng 7 nhưng thi đấu ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp, Anh Khôi đã rất nỗ lực để đoạt 2 HCV một cách xứng đáng. Ở cả hai nội dung này, Khôi đều vượt qua kỳ thủ rất mạnh của nước chủ nhà, đồng thời là hạt giống số 1 giải Nodirbek Yakubboev.


Đây là thành tích rất tốt của Anh Khôi sau khi em đoạt 1 HCV giải cờ chớp U12 Đông Nam Á diễn ra vào đầu tháng này. Ngoài Anh Khôi, đoàn Việt Nam còn có thêm 1 HCV cờ chớp nhóm tuổi U6 nữ của kỳ thủ nhí Nguyễn Thu An.


Sau giải này, những bé có thành tích tốt sẽ tiếp tục được mài dũa để tham dự một đấu trường lớn hơn, đó là giải trẻ thế giới diễn ra vào ngày 18 – 30/9 tại Durban, Nam Phi. Giải thế giới năm trước, Anh Khôi không tham dự được vì trục trặc visa nên hy vọng ở giải năm nay em sẽ lại mang vinh quang về cho nước nhà.


Văn TớiĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger