Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

“Vũ công” Jurgen Klinsmann với màn nhào lộn không tưởng

@ nguontinviet.com
Thứ Bẩy, 31/05/2014 - 12:09

50 hình ảnh kinh điển trong lịch sử World Cup (kỳ 2):Phút 65 của trận đấu, Jurgen Klinsmann thực hiện pha dốc bóng tốc độ bên hành lang cánh phải trước sự đeo bám của Pedro Monzon. Hậu vệ người Argentina theo rất sát để ngăn cản những pha lên bóng của tiền đạo người Đức. Và Monzon quyết định truy cản tiền đạo người Đức bằng một pha tắc bóng khá quyết liệt. Klinsmann ngã nhoài xuống sân và biểu diễn pha nhào lộn phi thường “ghi điểm” về cả độ khó lẫn tính nghệ thuật đặc sắc.


Màn nhào lộn không tưởng của Klinsmann


Màn nhào lộn không tưởng của Klinsmann


Thêm nữa, khi ngã xuống sân, Klinsmann đã tạo ra một chuyển động cơ thể cực kỳ nhuần nhuyễn như thể anh rất đau đớn, những động tác “quằn quại” trên mặt sân tựa như một vũ công nhảy breakdance thực thụ. Trọng tài chính điều khiển trận chung kết Edgardo Codicil bị đánh lừa hoàn toàn bởi màn nhào lộn của Klinsmann. Vì vậy ông quyết định truất quyền thi đấu của Monzon, người mới chỉ được tung vao sân 20 phút khiến hậu vệ này trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bị truất quyền thi đấu trong một trận chung kết World Cup.


Chỉ ít phút sau, đồng đội của Monzon, Gustavo Dezotti cũng “đi tắm sớm” vì phải nhận chiếc thẻ vàng thứ hai trong trận đấu. Ngay trước đó, Argentina bị Tây Đức vượt lên dẫn trước bởi bàn thắng đến từ quả 11m gây tranh cãi của Andreas Brehme . Trận chung kết nhạt nhòa kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về Tây Đức. Những gì diễn ra ở trận chung kết này gần như bị lãng quên, duy chỉ có “truyền thuyết” về màn nhào luộn của Klinsmann chắc chắn sẽ in dấu mãi mãi.


HT


Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger