Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

VFF sắp có giám đốc kỹ thuật?

@ nguontinviet.com

Công tác chuyên môn đang là một trong những công tác đáng quan tâm nhất ở VFF nhiệm kỳ 7, bởi không có nhiều nhân vật trong BCH nhiệm kỳ này, nhất là không có nhiều lãnh đạo chủ chốt của VFF là người sành sỏi về mặt chuyên môn.

Chính vì vậy, dễ thấy là VFF đang tập trung vào việc thu hút “chất xám ngoại” trong việc hoạch định chuyên môn cho bóng đá Việt Nam. Sau khi thuê trưởng giải V-League và HLV trưởng đội tuyển quốc gia người Nhật, thời gian tới, VFF sẽ có GĐKT là người nước ngoài.


Vị GĐKT này theo ý kiến của các lãnh đạo chủ chốt tại VFF không nhất thiết phải là người Nhật, mà có thể là chuyên gia châu Âu, có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược cho các đội tuyển.


Trung tâm đào tạo trẻ của VFF hy vọng sẽ hoạt động hiệu quả, nếu VFF có thêm GĐKT


Trung tâm đào tạo trẻ của VFF hy vọng sẽ hoạt động hiệu quả, nếu VFF có thêm GĐKT
Hiện tại, VFF đang làm việc với một ứng cử viên đến từ châu Âu, vốn có kinh nghiệm làm việc ở một CLB nổi tiếng, từng đoạt cúp châu Âu.

Nhiệm vụ của ông GĐKT VFF sau khi được chọn sẽ là xây dựng chiến lược phát triển cho các đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam, củng cố công tác chuyên môn cho VFF, cũng như hệ thống lại quy trình đào tạo của các HLV từ cấp độ đội tuyển đến cấp độ CLB.


Ngoài ra, VFF cũng muốn có một GĐKT, muốn hệ thống lại các đổi tuyển trẻ, nhằm tận dụng cơ sở vật chất khổng lồ của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc VFF, vốn bị lãng phí ở nhiệm kỳ trước.


Trước nhiệm kỳ 7 hiện nay, VFF từng có một GĐKT là ông Rainer Willfeld (người Đức) cách nay rất nhiều năm. Nhưng ngày đó, điều đáng tiếc là những người điều hành bóng đá nội không đánh giá đúng vai trò của GĐKT, nên để lãng phí khá nhiều “chất xám” của vị chuyên gia người Đức này.


Một điều đáng nói nữa là ngày ấy chính VFF cũng không đánh giá hết tầm quan trọng của GĐKT. Cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam không trực tiếp thuê ông Rainer Willfeld, mà ông đến theo chương trình hợp tác giữa bóng đá Đức và bóng đá Việt Nam. Mức lương khoảng 5.000 USD của Rainer Willfeld ngày đó cũng do LĐBĐ Đức và 1 công ty Đức chi trả, phía Việt Nam chỉ lo chi phí ăn, ở, di chuyển cho vị chuyên gia này.


Từ sau khi ông Rainer Willfeld chia tay bóng đá Việt Nam vào năm 2004 (tổng cộng ông có 4 năm tại vị), VFF không sử dụng GĐKT nữa.


Trước khi ra đi, vị chuyên gia người Đức có tặng lại cho bóng đá nội một số tư liệu quý, được một số nhà chuyên môn tâm huyết, cũng như một số nhà báo thân quen của ông Rainer Willfeld sử dụng cho đến bây giờ.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger