Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Trọng tài Trần Trung Hiếu có thể bị “treo còi” đến hết năm?

@ nguontinviet.com

Trong trận đấu giữa Hải Phòng và Quảng Nam trên sân Lạch Tray thuộc vòng 16 V-League, trọng tài Trần Trung Hiếu nhiều lần mắc lỗi, nặng nhất là tình huống ông cho Quảng Nam được hưởng quả phạt đền tưởng tượng ở phút cuối cùng của hiệp 1.

Đấy là tình huống mà cầu thủ Quảng Nam tự ngã, nhưng trọng tài Trần Trung Hiếu đứng rất gần với pha bóng vừa nêu, tầm nhìn không bị hạn chế, lại tưởng tượng ra quả phạt đền cho đội bóng đất Quảng.


Điều đáng nói ở chỗ nhiều năm gần đây, trọng tài Trần Trung Hiếu liên tục mắc các lỗi nặng theo hướng làm sai lệch kết quả trận đấu, thậm chí sai lệch kết quả giải đấu, nhưng Ban trọng tài vẫn đặt niềm tin vào vị trọng tài hay gây scandal này.


Trọng tài Trần Trung Hiếu (bìa trái) và trợ lý Nguyễn Ngọc Minh sẽ bị treo còi và treo cờ


Trọng tài Trần Trung Hiếu (bìa trái) và trợ lý Nguyễn Ngọc Minh sẽ bị "treo còi" và "treo cờ"
Năm 2012, bầu Thụy của XM Xuân Thành Sài Gòn đã gọi trọng tài Trần Trung Hiếu là “khắc tinh” của đội bóng thành phố, khi trọng tài Hiếu liên tục có những quyết định bất lợi cho đội bóng của bầu Thụy. Sau đó, chính ông Thụy đòi Ban trọng tài không sắp trọng tài Trần Trung Hiếu thổi các trận đấu của XM Xuân Thành Sài Gòn.

1 năm sau, B.Bình Dương có động thái tương tự, họ cũng yêu cầu Ban trọng tài không sắp trọng tài Trần Trung Hiếu điều khiển các trận đấu có B.Bình Dương.


Với lỗi nặng trong trận đấu giữa Hải Phòng và Quảng Nam, cũng như lỗi hệ thống qua nhiều mùa giải liên tục, khả năng trọng tài Trần Trung Hiếu bị “treo còi” đến hết năm 2014 sẽ xảy ra.


Dù vậy, án phạt này (nếu có) cũng chưa phải là nặng với hậu quả mà trọng tài Trần Trung Hiếu gây ra cho các đội bóng, cũng như gây ảnh hưởng đến kết quả toàn giải (năm 2012, XM Xuân Thành Sài Gòn đang trong cuộc đến ngôi vô địch, còn Quảng Nam sau trận thắng Hải Phòng đã an toàn hơn với mục tiêu trụ hạng).


Bởi, từ nay đến hết V-League 2014, giải đấu chỉ còn 8 vòng. Trong đó, những vòng đấu tới đây, khi có trọng tài ngoại được mời, chưa chắc 1 trọng tài có vấn đề về chuyên môn như trọng tài Hiếu được phân công, ngay cả khi ông không dính án “treo còi”.


Ngoài ra, do không phải là trọng tài có đẳng cấp quốc tế, nên sau khi V-League khép lại, khả năng trọng tài Hiếu điều hành các trận đấu cấp độ đội tuyển gần như cũng không xảy ra.


Riêng trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh, người đã phất cờ bậy trong tình huống bắt việt vị sai luật, sẽ bị “treo cờ” có thời hạn, nhiều khả năng sẽ là 3 trận.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger