Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Tổ chức giải châu lục ở nhà thi đấu cấp… trường

@ nguontinviet.com

Chiều 1/5, nhà thi đấu (NTĐ) trong khuôn viên Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức trận đấu giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, trong khuôn khổ VCK giải futsal vô địch châu Á 2014. Đây là trận đấu được quan tâm, bởi có sự hiện diện của ĐKVĐ châu Á, đồng thời là ứng cử viên vô địch nặng ký Nhật Bản.

Thế nhưng, hầu hết các khán giả trung lập đội cái nắng gay gắt, cất công đến đây đều không được vào sân.


Điều bức xúc hơn nữa, với những khán giả thiếu may mắn này là họ bị BTC sân, cũng như BTC địa phương đối xử hết sức bất công. NTĐ Đại học Tôn Đức Thắng vẫn để cho sinh viên của trướng Đại học Tôn Đức Thắng có thẻ, hoặc mang đồng phục của trường này, cùng những người nước ngoài vào bên trong các khán đài, riêng khán giả trung lập trong nước bị ngăn lại.


Rất nhiều CĐV chân chính không được phép vào bên trong NTĐ Đại học Tôn Đức Thắng, ảnh: Trọng Vũ


Rất nhiều CĐV chân chính không được phép vào bên trong NTĐ Đại học Tôn Đức Thắng, ảnh: Trọng Vũ

Chính thái độ vừa nêu của BTC sân khiến cho không ít khán giả không giữ được bình tĩnh, tỏ ra bất bình với các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Đặc biệt, họ bất bình với cách giải thích của một thành viên BTC, rằng: “các anh không phải là đối tượng phục vụ của NTĐ…”.

Chứng kiến sự việc, chúng tôi tìm cách vào bên trong NTĐ thử quan sát xem NTĐ Đại hội Tôn Đức Thắng có bị quá tải đến mức khiến bảo vệ của NTĐ này không cho người hâm mộ vào bên trong hay không? - Thì thật ngạc nhiên là phía bên trong NTĐ, chỗ trống còn đầy, từ khu vực của khán đài danh dự, cho đến các khán đài thông thường.


Rất nhiều CĐV chân chính không được phép vào bên trong NTĐ Đại học Tôn Đức Thắng, ảnh: Trọng Vũ


Bức xúc lên đến đỉnh điểm, nhiều lúc họ phải ngăn nhau để giữ bình tĩnh trước lực lượng bảo vệ, ảnh: Trọng Vũ
Đáng nói hơn nữa, ngay cả các phóng viên đến tác nghiệp tại đây cũng bị gây khó dễ, vì BTC sân sử dụng chung cổng kiểm soát đối với khán giả thông thường và lực lượng chức năng, trong đó có giới truyền thông.

Đây rõ ràng là cách làm hết sức tắc trách của BTC sân và BTC địa phương, bởi không có bất cứ sự kiện thể thao nào trên thế giới, nhất là các sự kiện thể thao tầm mức châu lục trở lên, lực lượng chức năng, bao gồm cả giới truyền thông lại dùng chung cổng kiểm soát với khán giả.


Chúng tôi từng tác nghiệp tại nhiều điểm thi đấu còn đông người và có tính chất căng thẳng hơn nhiều, ví dụ như sân Bung Karno ở Jakarta (Indonesia) với sức chứa gần 100.000 người, bên ngoài sân luôn thường trực vài trăm ngàn người khác, nhưng BTC sân vẫn bố trí lối đi riêng cho các lực lượng chức năng, trong đó có giới truyền thông.


Mục đích của việc làm trên là để bảo đại diện của giới truyền thông có đủ thời gian làm việc, nhằm chuyển tải thông tin đến với độc giả nhanh chóng và chính xác nhất.


Rõ ràng đây là lỗ hổng rất lớn trong công tác tổ chức, khi BTC địa phương trao quyền đăng cai một giải tầm cỡ châu lục cho một NTĐ cấp… trường, vốn không hề có kinh nghiệm đăng cai các giải đấu ở tầm mức tương tự.


Chính sự tắc trách này đang khiến cho khán giả Việt Nam bị gây khó dễ ngay trên sân nhà, ở giải đấu được tổ chức ngay ở đất của chúng ta.


Cho đến tối 1/5, VFF vội vã có thông báo “chữa cháy” cho sự tắc trách của mình, cho biết sẽ tăng cường phát vé cho khán giả ở các trận đấu sau tại NTĐ Đại học Tôn Đức Thắng. Nhưng sự việc diễn ra chiều 1/5 một lần nữa phản ánh, với những người điều hành bóng đá nội, khi chưa có khán giả, họ thường nài nỉ người hâm mộ đến sân. Nhưng đến lúc có người xem rồi, người ta làm như thể đang ban ơn cho chính các thượng đế.


Những người điều hành bóng đá nội thời gian gần đây liên tục hô khẩu hiệu rằng họ đang cố gắng kéo khán giả trở lại với các sân bóng, cố gắng tạo sức hút đối với môn futsal. Tuy nhiên, với cách làm nêu trên, chẳng khác nào chính những người điều hành bóng đá nội đang đẩy người hâm mộ ra xa các sân bóng.


Bên trong NTĐ..., ảnh: Trọng Vũ


Bên trong NTĐ..., ảnh: Trọng Vũ

... chỗ trống còn đầy, ảnh: Trọng Vũ


... chỗ trống còn đầy, ảnh: Trọng Vũ

Nhưng người hâm mộ thì vẫn phải đứng ngoài, ảnh: Trọng Vũ


Nhưng người hâm mộ thì vẫn phải đứng ngoài, ảnh: Trọng VũKim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger