Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Đội tuyển nữ Nhật Bản lần đầu vô địch châu Á

@ nguontinviet.com
Thứ Hai, 26/05/2014 - 06:06

Trận chung kết được đánh giá là trận đấu đáng xem giữa 2 đại diện của 2 trường phái bóng đá khác nhau: Nhật Bản thiên về kỹ thuật, còn Australia là đội bóng giàu thể lực và giỏi đá bóng dài.

Thế nhưng, thật bất ngờ là bàn thắng duy nhất của trận đấu lại đến từ một pha không chiến của các cô gái Nhật Bản. Đấy là tình huống ở phút 28, từ pha chuyền bóng của Narumi, Iwashimizu đánh đầu lái bóng đẹp mắt, làm tung lưới thủ môn Lydia Williams bên phía Australia, mang về bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho đội bóng nữ đến từ xứ mặt trời mọc.


Nhật Bản trở thành tân vương của bóng đá nữ châu Á, ảnh: Kim Điền


Nhật Bản trở thành tân vương của bóng đá nữ châu Á, ảnh: Kim Điền
Sau bàn thắng vừa nêu, trận đấu diễn ra khá hấp dẫn. 2 bên đều có cơ hội, nhưng sự thiếu chuẩn xác trong khâu dứt điểm đã khiến cho trận đấu không có thêm bàn thắng.

Vượt qua Australia với tỷ số 1-0, Nhật Bản chính thức soán ngôi vô địch châu Á của đội bóng nữ xứ chuột túi, đồng thời lần đầu tiên họ trở thành nhà vô địch châu lục.


Hiện tại, với ngôi vô địch bóng đá nữ châu Á vừa có được, Nhật Bản đang gồm thâu cả 2 danh hiệu bóng đá nữ quan trọng nhất mà bất cứ nền bóng đá nào cũng mơ ước, đó là ngôi vô địch thế giới và ngôi vô địch châu Á.


Ở trận tranh hạng 3 diễn ra ngay trước trận chung kết, Trung Quốc thắng Hàn Quốc 2-1.


Kim Điền
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger