Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Nhùng nhằng chuyến tập huấn tại Mỹ của đội tuyển điền kinh

@ nguontinviet.com


Từ ngày 2/5, đội điền kinh Việt Nam gồm 4 VĐV Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy của nội dung 400m, 400m rào đã tới thành phố New Jersey (Mỹ) tập huấn. Đi cùng đội có HLV Nguyễn Trọng Hổ (Phó Giám đốc trung tâm HLTTQG Hà Nội) và Trưởng bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) – ông Dương Đức Thủy. Chuyến tập huấn dự kiến kéo dài từ đầu tháng 5 đến tháng 8/2014,được dự trù kinh phí lên đến 3 tỉ đồng.


Nhùng nhằng chuyến tập huấn tại Mỹ của đội tuyển điền kinh

Theo lãnh đạo Tổng cục TDTT, CLB Garden State Track Club ở bang New Jersey (Mỹ), nơi đội tuyển tập có trong danh sách các khu tập luyện điền kinh của Liên đoàn Điền kinh Mỹ. Đích thân ông Dương Đức Thủy cũng có chuyến tiền trạm 10 ngày tại đây để tìm hiểu điều kiện tập luyện.


Tuy nhiên sau 5 ngày đến nơi, một loạt các VĐV của đội đã tiết lộ về nơi tập luyên không lý tưởng như mong đợi. HLV trưởng Nguyễn Trọng Hổ của đội tiếp sức cho biết đây là trung tâm mới được thành lập năm 2010 và chưa có một chút tiếng tăm nào trong đào tạo VĐV điền kinh đỉnh cao của Mỹ, đặc biệt là ở cự ly tiếp sức.


HLV Nguiyeenx Trọng Hổ cho biết, các chuyên gia ở trung tâm đa số chưa từng huấn luyện cấp đội tuyển và hầu hết đều xuất thân từ giáo viên trường cao đẳng hay trường cấp 3 tại Mỹ. Điều đáng nói nữa là VĐV nội dung 400 m do trung tâm này đào tạo đạt thành tích rất thấp: 55 giây 47, chỉ bằng VĐV hạng 2, hạng 3 của Việt Nam. HLV nội sẽ không được cùng tham gia chỉ đạo huấn luyện khiến nhiều thành viên tỏ vẻ lo lắng.


Ngoài ra, Trung tâm chỉ lo tập, còn toàn bộ vấn đề ăn ở, đi lại, VĐV phải tự túc. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của các VĐV trong thời gian qua.


Sau khi nhận được những báo cáo từ Mỹ gửi về, Tổng cục TDTT đã quyết định thay đổi địa điểm tập huấn cho 4 cô gái Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Thúy sang một trung tâm khác tại Mỹ. Được biết, trung tâm mới cao cấp hơn Trung tâm Garden State Track vì trực thuộc Liên đoàn Điền kinh Mỹ. Đội tuyển của một số quốc gia mạnh về điền kinh cũng chọn nơi này để tập huấn chuẩn bị cho Asiad 17.


Đây không phải là lần đầu tiên đội tuyển điền kinh gặp rắc rối với những chuyến tập huấn nước ngoài. Năm 2011, Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng cũng đi tập huấn dài hạn ở Đức, nhưng sau đó Vũ Thị Hương đã bị “đứt gánh giữa đường” vì chấn thương, phải về nước, rồi mất luôn 2 tấm HCV SEA Games năm đó.


Năm 2013, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 27 nhóm 4 VĐV Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương, Lê Trọng Giang được đưa đi tập huấn tại Bulgaria với kinh phí lên tới 4 tỷ đồng, nhưng không hiểu sao sau đó chuyến tập huấn bị bỏ dở, các VĐV được chuyển sang địa điểm Malaysia. Do không mời được chuyên gia, đích thân Trưởng bộ môn Dương Đức Thủy đã phải sang Malaysia làm công tác huấn luyện. Điều đáng nói là sau chuyến tập huấn tốn kém, Quách Thị Lan chỉ giành được 2 HCB SEA Games, còn người anh trai Quách Công Lịch (400 m) thì phải bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương. 2 VĐV còn lại là Nguyễn Thị Phương (vượt chướng ngại vật 3.00m) đã phải bỏ cuộc, trong khi Lê Trọng Giang chỉ xếp hạng 6.


Tốn kém nhiều tiền ngân sách Nhà nước, nhưng hiệu quả luôn rất thấp. Điều đáng nói, sau rất nhiều bài học xương máu, nhưng không hiểu sao điền kinh Việt Nam vẫn cứ rối tung trong những lần tập huấn nước ngoài như vậy.


Hà NguyênĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger