nguồn tin thể thao

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Mất suất dự World Cup, Ashley Cole chia tay sự nghiệp quốc tế

@ nguontinviet.com
Thứ Hai, 12/05/2014 - 13:03


Ashley Cole là một trong những tuyển thủ kỳ cựu nhất tại đội tuyển Anh với 107 lần khoác áo “Tam sư” và tham dự 3 kỳ World Cup. Tuy nhiên quy luật “tre già măng mọc” thì muôn đời không thể thay đổi nhất là ở những vị trí đòi hỏi thể lực và độ bền bỉ cao như hậu vệ biên. Lẽ dĩ nhiên, cựu cầu thủ Arsenal cũng không phải ngoại lệ.


Cole từ giã đội tuyển Anh


Cole từ giã đội tuyển Anh


Dấu hiệu tuổi tác đã bắt đầu xuất hiện trong hình ảnh của Ashley Cole suốt mùa giải vừa qua. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc hậu vệ cánh năm nay đã 33 tuổi này thường xuyên đánh bạn với băng ghế dự bị tại Stampford Bridge khi không còn nhận được sự tin tưởng từ ông thấy Jose Mourinho.


Ngược lại, với những màn trình diễn chói sáng trong màu áo Southampton, Luke Shaw nổi lên như một trong những hậu vệ cánh tiềm năng nhất tại Premier League. Thậm chí tại “xứ sở sương mù” đã xuất hiện những thông tin cho rằng Man United sẵn sàng chi ra tới 27 triệu bảng để chiêu mộ tài năng trẻ 18 tuổi này.


Chính vì vậy, HLV Roy Hodgson đã phải đưa ra một quyết định mà theo ông rất khó khăn là loại Ashley Cole ra khỏi danh sách 23 tuyển thủ Anh tham dự World Cup 2014 tại Brazil để nhường chỗ cho Luke Shaw. Thực ra Cole vẫn còn cơ hội tham dự World Cup thứ 4 trong sự nghiệp khi được đề tên trong danh sách 7 cầu thủ dự phòng của Hodgson.


Tuy nhiên, cơ hội để Cole tham dự kỳ World Cup thứ 4 liên tiếp trong sự nghiệp rất nhỏ nhoi và chính anh cũng từ chối cơ hội nhỏ nhoi ấy bằng tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Chia sẻ trên trang cá nhân Twitter, Cole cho biết:


“Tôi nhận được cuộc điện thoại từ Hodgosn và chấp nhận thực tế rằng đội tuyển (Anh) nên trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ. Tôi cũng nghĩ rằng đây là thời điểm hợp lý nhất để giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Chúng tôi có một HLV tuyệt vời, một đội bóng tuyệt vời. Tôi muốn họ thành công. Tôi sẽ ủng hộ đội bóng theo cách của một người hâm mộ thực thụ.”


HT
Mất suất dự World Cup, Ashley Cole chia tay sự nghiệp quốc tế Mất suất dự World Cup, Ashley Cole chia tay sự nghiệp quốc tế10 7 1
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết