nguồn tin thể thao

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Man City bị phạt nặng vì phạm luật công bằng tài chính

@ nguontinviet.com
Thứ Bẩy, 17/05/2014 - 08:15


Đúng như dự đoán, Man City đã phải nhận án phạt nặng nề từ UEFA vì vi phạm luật Công bằng tài chính. Cụ thể, kèm theo án phạt tiền lên tới 60 triệu euro, họ sẽ bị hạn chế đội hình dự cúp châu Âu (cắt giảm từ 25 xuống 21 cầu thủ).


Man City chịu án phạt nặng nề của UEFA

Man City chịu án phạt nặng nề của UEFA

Liên quan tới án phạt tiền, UEFA sẽ phạt thẳng Man City 20 triệu euro (trừ vào doanh thu của họ ở Champions League mùa giải tới). Trong khi đó, 40 triệu euro là án phạt treo. Nó sẽ được xóa bỏ nếu như CLB này đáp ứng đầy đủ các quy định về tài chính.


Bên cạnh đó, án phạt này cũng quy định rằng Man City chỉ được phép chi tối đa 60 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng mùa này. Bên cạnh đó, quỹ lương của họ cũng không được vượt quá mùa giải trước.


Án phạt này đã mang lại những khó khăn không nhỏ cho Man City ở mùa giải tới. Tuy nhiên, họ cũng đã buộc phải chấp nhận quy định của UEFA. Trên trang chủ của Man “xanh” cũng đã có thông báo về điều này.


Cùng với Man City, PSG cũng chịu án phạt tương tự (60 triệu euro, cắt giảm số lượng dự Champions League xuống 21 cầu thủ). Ở mức độ nhẹ hơn, Zenit bị phạt 12 triệu euro, hạn chế đội hình xuống 22 cầu thủ. Bên cạnh đó, hàng loạt CLB khác như Anzhi Makhachkala, Rubin Kazan, Galtasaray, Bursaspor, Trabzonspor và Levski Sofia cũng lĩnh án trong đợt này.


H.Long

Theo Daily Mail
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết