nguồn tin thể thao

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

HLV Trần Vân Phát: “Nữ Việt Nam đã phòng ngự rất kiên cường”

@ nguontinviet.com

HLV Trần Vân Phát bên phía đội Việt Nam thẳng thắn chỉ ra sự khác biệt về mặt đẳng cấp giữa 2 bên, ông Phát nói: “Đây là trận đấu rất gian khổ, khi chúng ta đụng độ với đội bóng mạnh nhất thế giới. Nhưng như tôi đã nói, đây cũng là cơ hội để cầu thủ Việt Nam học hỏi từ chính đối phương”.

“Các cầu thủ của tôi phòng ngự thật kiên cường, họ tuân thủ tốt đấu pháp của tôi. Tôi hài lòng nhất chính là tinh thần của các cầu thủ” – HLV Trần Vân Phát nói thêm.


Trước khi đá trận play-off giành vé dự VCK World Cup vào ngày 21/5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn còn trận đấu đầy khó khăn trước nhà vô địch châu Á Australia.


HLV Trần Vân Phát đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ Việt Nam, ảnh: Trọng Vũ


HLV Trần Vân Phát đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ Việt Nam, ảnh: Trọng Vũ
Về trận đấu này, vì HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Các bạn có thể thấy là chúng ta tiêu hao rất nhiều thể lực khi đối đầu với Nhật Bản. Ở trận đấu kế tiếp, tùy vào tình hình của đội mà tôi sẽ có quyết định tốt nhất về mặt nhân sự”.

Trong khi đó, đánh giá về chuyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có lợi thế về mặt sân bãi so với các đối thủ khác, HLV Trần Vân Phát cho rằng: “Tôi không nghĩ là chúng tôi lợi thế về mặt sân bãi hơn các đội khác”.


Các cô gái đã phòng ngự rất kỷ luật, ảnh: Trọng Vũ


Các cô gái đã phòng ngự rất kỷ luật, ảnh: Trọng Vũ
“Cầu thủ của tôi đa phần đến từ các đội bóng ở phía Bắc, họ cũng lạ lẫm với mặt sân Thống Nhất như nhiều cầu thủ đang đá giải đấu này vậy thôi. Dĩ nhiên, về mặt khán giả, chúng tôi đá sân nhà nên chắc chắn sẽ được sự cổ vũ của khán giả nhà” – vẫn là lời của HLV Trần Vân Phát.

Trong khi đó, HLV đội tuyển nữ Nhật Bản, ông Sasaki Norio cũng đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ Việt Nam. Ông này nói: “Hiệp 1 Việt Nam phòng ngự dày đặc nên chúng tôi không có nhiều khoảng trống. Trong hiệp 2 khi đối phương xuống sức, chúng tôi dễ đá hơn”.


“Tôi đặc biệt ấn tượng với tinh thần thi đấu của các bạn. Toàn đội Việt Nam đã phòng ngự rất kiên cường” – HLV Norio nói thêm.


Sau 2 trận đấu, dù chưa bung hết sức, nhưng Nhật Bản vẫn cho thấy họ là đội bóng rất mạnh. Về chặng đường trước mắt của đội mình, HLV Norio chưa sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là vừa giữ ngôi đầu bảng, vừa tạo điều kiện để cho các cầu thủ trẻ thi đấu để tích lũy kinh nghiệm. Tôi hy vọng rằng đội của tôi tiếp tục tiến bộ. Chúng tôi cũng không có quyền lựa chọn đối thủ ở bán kết, vì bảng B đá sau bảng A”.


Kim Điền ghi

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết