Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Vụ CLB Ninh Bình bán độ: AFC đánh giá cao sự vào cuộc của C45

@ nguontinviet.com


Trong ngày hôm qua, sau buổi làm việc kéo dài gần 5 tiếng với đại diện lãnh đạo VFF, VPF. Ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan-Ủy viên Ban an ninh và Liêm chính FIFA, khen ngợi VFF đã vào cuộc rất quyết liệt với nỗ lực làm sáng tỏ vụ việc, đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Quan điểm của FIFA và AFC là luôn ủng hộ những hành động tương tự của các tổ chức thành viên, đồng thời sẽ có những biện pháp hỗ trợ toàn diện cho trong quá trình phòng chống tiêu cực và bài trừ nạn dàn xếp tỷ số trong thi đấu bóng đá.


AFC đánh giá cao nỗ lực của C45 về vụ CLB Ninh Bình

AFC đánh giá cao nỗ lực của C45 về vụ CLB Ninh Bình

Ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan cũng ghi nhận sự cương quyết của lãnh đạo VFF và CLB ninh Bình trong việc làm rõ vụ bán độ với tinh thần dũng cảm, hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra.


Sáng nay, phái đoàn FIFA và AFC tiếp tục có buổi làm việc với đại diện cơ quan điều tra (C45) để tiếp nhận thêm các thông tin cần thiết khác liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại CLB Ninh Bình. Về phía C45, có Đại tá Phạm Mạnh Thường - Phó Cục trưởng C45.


Tại cuộc làm việc này, Đại tá Phạm Mạnh Thường đã có những trao đổi rất thẳng thắn với phái đoàn của FIFA và AFC. Đặc biệt, đại diện C45 đã nói lại toàn bộ diễn tiến sự việc cũng như những kết quả ban đầu mà cơ quan công an thu thập, điều tra được. Hiện tại, có 9 cầu thủ đang nằm trong “danh sách đen” và đang tiếp tục bị điều tra.


FIFA, AFC đặc biệt khen ngợi sự vào cuộc khẩn trương của cơ quan điều tra. FIFA và AFC cũng tin tưởng vụ việc sớm được đưa ra ánh sáng, khi cơ quan điều tra Việt Nam đang điều tra rất đúng hướng. Sau khi có kết quả, phái đoàn của FIFA và AFC sẽ tổng hợp thông tin và báo cáo về cho FIFA, AFC. “Ở Việt Nam, tôi cũng thấy sự hợp tác giữa VFF với Bộ công an và đó là điều kiện thuận lợi để dàn loại trừ tiêu cực. Ban đầu, khi vụ tiêu cực nổ ra, các nền bóng đá gặp nhiều khó khăn nhưng về lâu dài, chúng ta tạo ra được những trận cầu sạch, tạo niềm tin với NHM và bóng đá phát triển một cách bền vững hơn kể từ đó. Chắc chắn, chúng tôi sẽ ủng hộ Việt Nam 100% bởi làm sạch bóng đá Việt Nam cũng là làm sạch bóng đá châu Á, thế giới”, ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan nói.


Cũng giống ngày hôm qua, đại diện FIFA và AFC đánh giá rất cao những nỗ lực thời gian qua của cơ quan điều tra, VFF, VPF và đặc biệt là CLB Ninh Bình.


Ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan nhấn mạnh sự dũng cảm của CLB Ninh Bình khi cương quyết xử lý với những cầu thủ bán độ. Ngoài ra, về phía VFF, toàn bộ những cầu thủ đang trong diện điều tra sẽ không được thi đấu và Ban kỷ luật của VFF đã làm việc đó theo đúng quy chế đồng thời đội Ninh VBinfh cũng tuân thủ rất nghiêm túc.


Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF đang có sự hỗ trợ đắc lực cho cơ quan điều tra và hy vọng vụ việc sẽ được sớm làm rõ.


Kết thúc cuộc làm việc sáng nay, đại diện của FIFA khẳng định FIFA sẽ không trừng phạt Bóng đá Việt Nam sau vụ Ninh Bình


“Vì chưa có kết luận điều tra nên phải chờ đến năm sau mới biết được bóng đá Việt Nam liệu có bị AFC trừng phạt hay không. Tuy nhiên cá nhân tôi ủng hộ những nỗ lực của các bên liên quan, đồng thời ủng hộ các CLB Việt Nam chơi bóng tại các giải châu lục”, ông Datuk Dell Akbar nói.


Kim Anh - Hà NguyênĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger