Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Việt Nam mất nhiều “mỏ vàng” tại SEA Games 28

@ nguontinviet.com


Trong số 36 môn có 24 môn thuộc hệ thống thi đấu Olympic và 34 môn được thi đấu tại ASIAD 17 năm 2014. Cụ thể như sau: Các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước), bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, bowling, canoeing, xe đạp, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey trên cỏ, judo, bóng ném, pencak silat, rugby bảy người, đua thuyền, cầu mây, bắn súng, bóng mềm, squash, bóng bàn, taekwondo, tennis, đua thuyền truyền thống, ba môn phối hợp, trượt ván nước và wushu, quyền anh, đua ngựa, bóng sàn, petanque (bi sắt), rowing, bóng chuyền.


Đáng chú ý, nước chủ nhà đã cắt giảm wushu từ 23 xuống còn 20 bộ huy chương. Đặc biệt, Wushu sẽ không có thế mạnh của Việt Nam là tán thủ (đối kháng) nữ. Ban tổ chức SEA Games 28 cũng đã quyết định giảm số bộ huy chương, giảm số lượng VĐV tham dự của rất nhiều môn khác, trong đó có rowing, bắn súng, điền kinh, bơi…Chưa hết, nội dung thi đấu của nữ trong các môn như bóng đá, cầu mây, pencak silat hay bóng đá futsal (nam, nữ), BTC SEA Games đã cho biết họ không có điều kiện tổ chức môn này.


Tại SEA Games 28, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) bị mất số lượng HCV rất đáng kể, khi nước chủ nhà không đưa các môn được xem là “mỏ vàng” của TTVN như: cờ, vovinam, vật, karatedo, cử tạ…vào chương trìn thi đấu.


Với việc mất nhiều nội dung thế mạnh, đoàn TTVN nguy cơ không thể lọt vào tốp 3 như các kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên, lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định, TTVN sẽ không tham dự sân chơi khu vực vì thành tích, mà có hướng đầu tư cho các môn trọng điểm tại Asiad và Olympic.


SEA Games 28 dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm 2015. Singapore ngay từ thời điểm này đã khẳng định, các đoàn tham dự hoàn toàn có thể yên tâm về công tác tổ chức, cơ sở vật chất…


Tiến ĐạtĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger