Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

VFF chính thức chọn HLV châu Á dẫn dắt tuyển Việt Nam

@ nguontinviet.com


Việc mới đây cựu trung vệ người Pháp Marcel Desailly tự ứng cử dẫn dắt ĐTVN và U23 khiến nhiều người bất ngờ. Ngay cả VFF cũng khá ngạc nhiên bởi Marcel Desailly là một tên tuổi lớn của bóng đá thế giới.


Desailly cùng những tên tuổi lẫy lừng như Zidane, Deschamps, Blanc, Petit, Thuram... giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000. Ngoài ra, trong sự nghiệp của mình, cầu thủ gốc Ghana cũng đã hai lần vô địch Champions League trong màu áo Marseille và AC Milan vào các năm 1993, 1994.


Dù được xem là ứng viên nặng ký, nhưng cuối cùng cơ hội để cựu trung vệ tuyển Pháp Marcel Desailly dẫn dắt ĐTVN và U23 đã không còn.


Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định, VFF hoàn toàn không có ý định thuê Marcel Desailly.


“Hãy quên Marcel Desailly đi, bởi trong điền kiện hiện tại, chúng tôi không thể bỏ ra mức lương tới 50-60.000 USD được. Chúng ta chỉ đủ tiền mua rau muống thì giờ sao mua được thịt bò kobe. VFF sẽ không quan tâm tới phương án thuê Marcel Desailly nữa. Với nền kinh tế nước ta, đó là không thể chấp nhận được.”, ông Gụ nói.


Như vậy, VFF đã có phương án thuê HLV ngoại khác và theo tiết lộ của Tổng thư ký (TTK) Lê Hoài Anh, đó sẽ là một HLV người châu Á.


“Sau khi HLV Hoàng Văn Phúc kết thúc hợp đồng với VFF, chúng tôi đã có thông báo tới các nhà môi giới HLV trên thế giới. Cũng qua thông tin đại chúng, các HLV hiện không có công việc cũng bắt đầu liên hệ với VFF. Chúng tôi cũng có một danh sách tóm tắt thành tích của các HLV làm việc tại Việt Nam do các HLV tự đề xuất.


Trên cơ sở đó, hội đồng HLV quốc gia đã xem xét và rút gọn thành một danh sách ngắn để tiến hành chọn lựa. Các công việc cuối cùng cho quá trình lựa chọn HLV tuyển quốc gia đã gần hoàn tất rồi”, ông Hoài Anh cho biết.


Cũng theo tân TTK VFF, VFF không đặt vấn đề cố định một quốc gia nào, nhưng có sự ưu tiên với các HLV Nhật Bản. Tất nhiên các HLV này sẽ phải đáp ứng các tiêu chí như: Thứ nhất là năng lực chuyên môn xem họ đủ điều kiện dẫn dắt tuyển Việt Nam, có đủ bằng cấp để đăng ký trong danh sách thi đấu tất cả các giải quốc tế và châu Á không. Thứ hai, điều kiện làm việc phải phù hợp với khả năng chi trả của VFF. Chúng ta không thể chọn một HLV có tiếng nhưng đòi hỏi điều kiện quá cao. Yếu tố thứ ba được cân nhắc là sự tương đồng về văn hóa. Văn hóa Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng.


Theo ông Hoài Anh tiết lộ, nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, trong ngày 15/5 tới, VFF sẽ ký hợp đồng và ra mắt tân HLV trưởng ĐTVN.


Tiến ĐạtĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger