Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Văn Quyến chia tay sân cỏ ở tuổi 30?

@ nguontinviet.com


Lý do dẫn đến quyết định giải nghệ sớm của Văn Quyến, có thể là vì anh bị loại khỏi danh sách đá trận lượt cuối tại AFC Cup, gặp CLB Yangon United (Myanmar). Trước trận đấu này, Văn Quyến cũng đã bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ nghi vấn bán độ tại cúp châu lục.


Văn Quyến muốn giã từ sự nghiệp thi đấu

Văn Quyến muốn giã từ sự nghiệp thi đấu

Bản thân Văn Quyến cũng nghĩ rằng, có lẽ mình đến lúc phải dừng lại, bởi có cố chẳng giải quyết được gì, khi phong độ của Quyến ngày càng xuống, trở thành người thừa ở CLB. Hơn nữa, Ninh Bình nhiều khả năng sau khi đá nốt 2 trận thủ tục tại AFC Cup (1 trận vòng bảng và 1 trận vòng 2), cũng sẽ giải tán, nên Quyến “béo” muốn ra đi sớm để lo cho tương lai của mình.


Văn Quyến tâm sự: “Tôi cũng đã 30 tuổi rồi, nên không còn đủ sức để chơi bóng đỉnh cao. Giờ là thời điểm tôi nghỉ để phụng dưỡng mẹ và thực hiện những kế hoạch riêng của mình”.


Chuyện Văn Quyến có trở lại thời kỳ đỉnh cao phong độ hay không, có lẽ nhiều người không còn hy vọng như trước. Đã có quá nhiều thời gian để Quyến béo làm lại, nhưng mọi thứ quá khó với anh. Ở Ninh Bình, Văn Quyến nhận mức lương 30 triệu đồng/tháng, nhưng những đóng góp gần như không có. Nếu không có bầu Trường gian tay cứu giúp, gia hạn hợp đồng trong năm nay, có lẽ Quyến đã thất nghiệp, bởi rất khó có đội bóng nào chấp nhận anh.


Thực tế, Văn Quyến vẫn có những phút giây chơi bùng nổ trên sân. Ở mùa giải 2013, Quyến toả sáng với những bàn thắng giúp Ninh Bình lọt vào chung kết cúp QG. Thế nhưng, tất cả chỉ có vậy, tài năng của Văn Quyến không thể giúp anh duy trì phong độ, bởi yếu tố quyết định lúc này chính là thể lực.


Dù đã tập luyện rất cố gắng, như chưa đủ để Văn Quyến có thể giảm được cân. Với thân hình 70kg, Văn Quyến rất nặng nề trong cả những buổi tập. Có lẽ vì không đảm bảo được thể lực, nên suốt từ đầu giải, dù là sân chơi AFC Cup hay V-League, Văn Quyến vẫn chưa được ra sân 1 phút nào trong màu áo Ninh Bình. Trận nào HLV Văn Sỹ “thương” thì đăng ký Văn Quyến trong danh sách dự bị, còn trận nào “lỡ” quên thì Văn Quyến mất tích.


Chưa có gì đảm bảo tương lai của Văn Quyến nếu cứ tiếp tục ở lại. Hơn nữa, tuổi anh cũng đã nhiều, nên chuyện giải nghệ là một quyết định đúng đắn với cựu “thần đồng bóng đá”.


Ngô LinhĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger