Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

V-League 2014 vẫn sẽ có đội rớt hạng sau khi V.Ninh Bình bỏ giải

@ nguontinviet.com

Theo điều lệ của V-League 2014, đội đứng thứ 13 của giải đấu sẽ rớt hạng. Sau khi V.Ninh Bình có văn bản xin rút khỏi V-League từ ngày 14/4/2014, vấn đề khiến dư luận quan tâm là liệu V-League với 12 đội còn lại có tính suất rớt hạng hay không?

Trao đổi với chúng tôi trưa nay, Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hòa cho biết giải đấu sau khi không còn V.Ninh Bình vẫn có đội rớt hạng, còn số lượng cụ thể đội xuống hạng từ V-League cũng như đội lên hạng từ giải hạng Nhất lên V-League ra sao sẽ được tính toán cụ thể trong thời gian tới.


Theo ông Hòa thì nếu bỏ suất rớt hạng vì việc V.Ninh Bình rút lui, giải đấu sẽ không còn hấp dẫn. Đây là bài học mà chính VPF và giải V-League từng vấp phải ở mùa trước. Đấy là thời điểm mà XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải V-League 2013. Hồi đấy, VPF quyết định phần còn lại của V-League 2013 đá với nhau mà không có đội rớt hạng, dẫn đến tình trạng những vòng cuối của V-League năm ngoái vô cùng nhạt nhẽo, các đội thi đấu chiếu lệ cứ như đá giải phong trào.


V-League 2014 vẫn có suất rớt hạng, sau khi V.Ninh Bình bỏ giải


V-League 2014 vẫn có suất rớt hạng, sau khi V.Ninh Bình bỏ giải
Cũng theo vị Phó TGĐ VPF thì VPF và BTC V-League 2014 sẽ sớm tính toán số lượng cụ thể đội rớt hạng, trong số 12 đội còn lại (không còn V.Ninh Binh).

“Không loại trừ khả năng sẽ có 1 đội rớt từ V-League xuống giải hạng Nhất và 1 đội từ giải hạng Nhất được thăng lên V-League, để V-League sang năm có 12 đội tham dự. Đây sẽ là vấn đề được tính toán kỹ” – ông Hòa nói.


Theo điều lệ giải hạng Nhất 2014, giải đấu này sẽ có 2 đội được thăng hạng. Dù vậy, đấy là thời điểm mà V.Ninh Bình chưa bỏ V-League 2014, và đấy là khi VPF tính toán V-League 2015 sẽ có 14 đội tham dự.


Bây giờ thực tế đã khác, số lượng đội đá ở V-League 2015 cũng khó đạt con số 14 đội, nên mọi việc cần tính toán lại. Còn trong trường hợp đôn số đội hạng Nhất được thăng hạng lên 3 đội, thì giải hạng Nhất lại quá dễ dãi. Vả lại, chất lượng của phần đông các đội hạng Nhất hiện nay chưa xứng đáng để đá V-League, nên nếu họ lên hạng ào ạt, có khi chính VPF sẽ lại đau đầu giải quyết hậu quả của việc cấp chuẩn vội vã này.


Trước đó, chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng cho biết VPF sẽ tính toán kỹ các phương án, nếu V.Ninh Bình rút lui.


Ngoài chuyện khẳng định V-League 2014 sau khi không còn V.Ninh Bình sẽ có suất xuống hạng, VPF sẽ chiếu theo điều lệ của giải đấu này, hủy toàn bộ các kết quả có liên quan đến đội bóng đất Hoa Lư từ đầu giải đến giờ.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger