Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Tuyển quần vợt Việt Nam: Giá mà tập hợp được lực lượng tốt nhất

@ nguontinviet.com

Từ trận thua sít sao

Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam thua Sri Lanka bằng tỷ số sát nút 2-3, thua ngay trận đấu cuối cùng của Đỗ Minh Quân. Cũng theo Minh Quân thì trong trận đấu ấy, anh không có được trạng thái thể lực tốt nhất, thậm chí bị chấn thương nhẹ, khiến cho không thể đeo bám đối thủ đến cùng.


Điều này khiến cho thất bại của đội tuyển Việt Nam càng đáng tiếc. Cũng không ai trách Minh Quân sau thất bại này, bởi anh đã lớn tuổi, trong khi thể thức thi đấu của Davis Cup khá khắt nghiệt, Minh Quân phải đánh 3 trận trong 3 ngày liên tiếp, với những trận đấu kéo dài.


Và lẽ ra, trọng trách mà Minh Quân đang gánh ở đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ thuộc về tay vợt Lý Hoàng Nam, nếu như tay vợt số 1 Việt Nam góp mặt ở đội tuyển.


Tuyển quần vợt Việt Nam: Giá mà tập hợp được lực lượng tốt nhất


Nếu Hoàng Nam và Hoàng Thiên cùng đứng chung một chiến tuyến, đội tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn bây giờHoàng Nam trẻ hơn Minh Quân, phong độ ở thời điểm hiện tại cũng hơn, nên nếu có thêm Lý Hoàng Nam, dù chưa chắc chúng ta chắc thắng Sri Lanka, nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội.

Vì thiếu một tay vợt chủ chốt mà đội tuyển liên tục có những xáo trộn ở đội hình ra quân từng trận. Lẽ ra người đánh trận đánh đôi ở ngày thi đấu thứ 2 là Hoàng Thiên, nhưng do Hoàng Thiên vừa mới đấu xong trận đấu bù trước đó, nên Minh Quân phải được đôn lên thay. Rồi vì Minh Quân đã dốc sức trong 2 ngày liên tiếp, nên đến ngày thi thứ 3 anh kiệt sức và chấn thương?


Vẫn biết trong thể thao không tồn tại mệnh đề “NẾU”, nhưng có một điều quá đáng tiếc rằng quần vợt Việt Nam đang tự làm suy yếu mình, vì những toan tính hết sức trẻ con của người lớn, khiến cho đội tuyển không tập hợp được sức mạnh cần thiết.


Bài học đắt giá cho sự mất đoàn kết


Lý do Lý Hoàng Nam không tập trung cùng đội tuyển dự Davis Cup đã rõ: Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) và đơn vị chủ quản của tay vợt này là công ty cổ phần thể thao Becamex IDC vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.


Họ đã có một buổi làm việc chung tại Bình Dương cách nay ít lâu, nhưng với những ai từng chứng kiến buổi gặp gỡ ấy, không khó để nhận ra rằng cả hai phía đều khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình, chưa ai chịu ai.


Bằng chứng là suốt từ đó đến giờ, tức là hơn cả tháng nay, vẫn chưa có bất cứ kế hoạch chung nào của các bên liên quan đến Lý Hoàng Nam. Becamex IDC vẫn khăng khăng giữ quan điểm về lịch thi đấu mà họ đã lên cho Hoàng Nam trước đó, đưa tay vợt này sang Malaysia dự giải Men’s Future, cùng thời điểm diễn ra trận đấu trong khuôn khổ Davis Cup giữa Việt Nam và Sri Lanka.


Đáp lại, VTF dù không chính thức công bố bất cứ hình thức kỷ luật nào với Lý Hoàng Nam, nhưng có cảm giác như họ cũng không muốn dễ dàng xuống nước, bằng chứng là VTF có tác động không nhỏ trong việc Tổng cục TDTT tước danh hiệu VĐV tiêu biểu của Lý Hoàng Nam mới đây.


Người ta than phiền về cách làm có phần mang tính áp đặt của VTF với các CLB, nhưng bản thân phản ứng của một số CLB, trong đó có đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam cũng không vì cái chung.


Thật ra thì Lý Hoàng Nam không bận đến mức không còn thời gian tập trung đội tuyển, như cách mà đại diện phía VĐV này từng giải thích. Việc bỏ một hay một vài giải Men’s Future để tập trung đội tuyển quốc gia cũng chưa đến mức là thảm họa, nhưng Becamex IDC quyết không làm vậy.


Bằng chứng Nguyễn Hoàng Thiên dù có lịch thi đấu y như Lý Hoàng Nam, nhưng Hoàng Thiên sẵn sàng bỏ giải Men’s Future ở Malaysia, về đánh Davis Cup.


Đúng là khi người ta thông cảm cho nhau, cùng nhìn về mục đích chung thì không có chuyện gì là chuyện lớn, không có gì là không thể. Còn nếu đã so đo nhau từng li từng tí, thì chuyện dù nhỏ cũng có thể gây tự ái lớn.


Rốt cuộc, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam ở giữa lãnh đủ, còn đội tuyển quốc gia thua sút với các đối thủ quốc tế, ngay ở giải đấu mà ban đầu chúng ta đã có lợi thế quá lớn khi được đánh trên sân nhà.


Trọng VũĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger