Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

Truyền thông quốc tế đưa tin Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18

@ nguontinviet.com


Hãng Reuters dẫn lời Tổng thư ký OCA, ông Randhir Singh, rằng tổ chức này chỉ mới biết thông tin nói trên qua các kênh báo chí và chờ văn bản chính thức từ Ủy ban Olympic Việt Nam về vấn đề này. “Hiện vẫn còn quá sớm để nói đến địa điểm đăng cai thay thế Việt Nam. OCA phải chờ thông tin chính thức từ phía Việt Nam về việc rút lui việc đăng cai. Khi đó, chúng tôi sẽ có phát biểu đầy đủ về vụ việc. Tuy nhiên, với một sự kiện lớn như Asiad thì đúng là cần phải có sự chuẩn bị sớm”.


Thông tin Việt Nam dừng đăng cai Asiad tràn ngập trên các mặt báo châu Á

Thông tin Việt Nam dừng đăng cai Asiad tràn ngập trên các mặt báo châu Á


Reuters cũng dẫn lại nguồn tin từ Việt Nam: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận, việc đăng cai Asiad 2019 có thể giúp Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội và hình ảnh quốc gia nhưng nếu không có sự chuẩn bị chu đáo và tổ chức không thành công, hiệu quả sẽ không như mong muốn”.


Tân Hoa xã trích nguồn từ Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ VH, TT&DL, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội khẩn trương xúc tiến việc xin rút lui quyền đăng cai đại hội gửi đến OCA đồng thời khẳng định, Việt Nam vẫn nhận đăng cai đại hội ở thời điểm phù hợp. Cũng theo Tân Hoa xã, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc kỹ thuật OCA Husain Al Musallam trả lời thư điện tử của hãng thông tấn này với nội dung: “OCA đã nhận được nhiều thông tin về sự việc này trong suốt thời gian qua. Đây là những gì tốt nhất Việt Nam có thể làm dựa trên tình hình hiện tại”.


Ông Husain dành sự cảm thông cho Việt Nam và nhấn mạnh: “Việt Nam đã rất nỗ lực trong quá trình vận động đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5 diễn ra vào 2016 và chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của giải đấu này”.


Kênh phát thanh Radio Australia đưa tin “Việt Nam nói rằng họ sẽ rút quyền đăng cai Asiad 18”. “Sau khi bàn thảo một thời gian dài, Việt Nam đã quyết định sẽ không đăng cai Asiad 18 – sự kiện thể thao lớn nhất châu Á. Các quan chức Việt Nam sẽ làm việc khẩn trương với OCA để có phương án phù hợp nhất cho việc xin rút đăng cai. Sự kiện này sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam, nhưng trong bối cảnh khó khăn về kinh tế, quyết định đã nhận được sự đồng thuận lớn của người dân”, Radio Australia nói.


Tổng thư ký OCA, ông Randhir Singh


Tổng thư ký OCA, ông Randhir Singh

Hãng tin ABC cho biết, OCA hiện vẫn chưa có phản ứng gì với thông tin rút lui đăng cai Asian Games 2019 của Việt Nam. Bằng chứng là website của OCA vẫn chạy chương trình giới thiệu về thành phố Hà Nội, nơi đăng cai sự kiện này vào năm 2019, kèm theo là đoạn video clip quảng bá cho kỳ đại hội.


Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), nguyên nhân khiến Việt Nam cân nhắc và quyết định rút lại ý định đăng cai Asiad 18 (năm 2019) là khó khăn về tài chính.


Nhật báo South China Morning Post (Hong Kong) đưa tin: “Thành phố Hà Nội thiếu ngân quỹ và sợ làm ảnh hưởng hình ảnh đất nước nếu tổ chức đại hội không thành công” là các lý do để Việt Nam quyết định rút lui việc đăng cai Asian Games 2019”.


Nhật báo Thượng Hải (Trung Quốc) đưa tin: “Những khó khăn của nền kinh tế, cùng ngân sách hạn hẹp không cho phép Việt Nam chi một khoản tiền lớn để đầu tư cho cơ sở hạ tâng, bao gồm một làng vận động viên và nhiều công trình khác. Việt Nam cũng không có kinh nghiệm tổ chức một giải thể thao tầm cỡ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị”.


Đặc biệt, tờ báo này nhấn mạnh việc rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội và các tờ báo điện tử ở Việt Nam cho thấy người dân đất nước này muốn số tiền dự tính đầu tư cho các công trình của ASIAD 18 được chuyển sang để hoàn thành các dự án giao thông, bệnh viện và trường học.


Tiến Đạt tổng hợpĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger